Mời tham gia Chương trình "Một ngày là sinh viên Bách khoa" (Đợt 2)

Thứ hai - 26/03/2018 22:19

Các em học sinh thân mến,

Đối với mỗi em học sinh cuối cấp THPT, việc lựa chọn ngành học đại học phù hợp nhất với sở trường, nguyện vọng của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai là một quyết định hệ trọng. Để tư vấn và hỗ trợ các em đi tới một quyết định đúng đắn nhất, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức riêng chương trình “MỘT NGÀY LÀ SINH VIÊN BÁCH KHOA” cho khoảng 700 học sinh lớp 12 của các trường THPT vào ngày Chủ nhật 8/4/2018. Chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí, hướng tới các em thuộc các khối TOÁN, LÝ, HÓA, TIN có quan tâm tới ĐH Bách khoa Hà Nội và chương trình đào tạo ELITECH của trường.

ELITECH là một dự án đào tạo tinh hoa của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội gồm các Chương trình Tài năng, Chương trình Tiên tiến và Chương trình kỹ sư Chất lượng cao PFIEV hướng đến các học sinh giỏi, sinh viên ưu tú với mục tiêu đào tạo để trở thành những nhà kỹ trị, chuyên gia giỏi, những nhà lãnh đạo và quản lý xuất sắc trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ cho thời đại Công nghiệp 4.0. Các chương trình EliTech được tổ chức theo các lớp quy mô nhỏ, đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, có trình độ chuyên môn giỏi, chương trình đào tạo hiện đại, phát huy năng lực và bồi dưỡng kỹ năng của người học, chú trọng trình độ ngoại ngữ (Anh/Pháp/Nhật). Sinh viên ELITECH được tham gia nghiên cứu khoa học từ sớm, làm việc trong các nhóm nghiên cứu liên ngành, tiếp cận với các phòng thí nghiệm nghiên cứu hiện đại và môi trường làm việc mang tính cạnh tranh toàn cầu.

Đến với “MỘT NGÀY LÀ SINH VIÊN BÁCH KHOA”, các em học sinh sẽ được trải nghiệm các hoạt động như một sinh viên của ĐHBK Hà Nội bao gồm nghe bài giảng về tương lai nghề nghiệp của thầy Hiệu trưởng Trường ĐHBK HN; tự lựa chọn tham gia các thí nghiệm, trao đổi ngành nghề; giao lưu thi đấu thể thao với học sinh các trường THPT khác…

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trân trọng mời các em đăng ký tham dự chương trình này tại website: https://hust.edu.vn/bachkhoaopenday

Chúc các em có những trải nghiệm bổ ích, lý thú!

CHƯƠNG TRÌNH “MỘT NGÀY LÀ SINH VIÊN BÁCH KHOA”

Thời gian: Chủ nhật, ngày 08 tháng 4 năm 2018 tại ĐH Bách khoa Hà Nội
Hướng dẫn:

• Học sinh đăng ký tham gia TẠI ĐÂY để chọn và in Phiếu tham gia.
  • Học sinh cần mang Phiếu tham gia khi đến trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG CHUNG

Tập trung tại Thư viện Tạ Quang Bửu

8:30-10:45

Chọn 1 trong hai lựa chọn sau

Lựa chọn 1

(Bài giảng

à Thí nghiệm)

8:30-9:30

• Nghe giảng: Thiết kế tương lai trong thời đại Công nghiệp 4.0
  • Bài nói chuyện của đại diện doanh nghiệp.

9:45-10:45

Tham gia thí nghiệm (tùy chọn 2 phòng thí nghiệm)

Lựa chọn 2

(Thí nghiệm

à Bài giảng)

8:30-9:30

Tham gia thí nghiệm (tùy chọn 2 phòng thí nghiệm)

9:45-10:45

• Nghe giảng: Thiết kế tương lai trong thời đại Công nghiệp 4.0
  • Bài nói chuyện của đại diện doanh nghiệp.

Tham gia trao đổi về ELITECH gồm chương trình đào tạo Tiến tiến, đào tạo Chất lượng cao và đào tạo Tài năng theo các nhóm ngành.

Học sinh tự chọn nhóm ngành để tham gia (chọn 1 trong bốn lựa chọn sau)

11:00-12:00

1. Trao đổi với nhóm ngành gồm Công nghệ thông tin và Toán tin (Toán ứng dụng và Tin học).
  1. Trao đổi với nhóm ngành gồm Điện (Kỹ thuật điều khiển - Tự động hóa; Kỹ thuật điện) và Kỹ thuật Hóa học
  1. Trao đổi với nhóm ngành gồm Điện tử - Viễn thông, Vật lý kỹ thuật, Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu
  1. Trao đổi với nhóm ngành gồm Kỹ thuật Cơ khí Cơ khí động lực.

12:00-13:00

Ăn trưa tại nhà ăn sinh viên (miễn phí)

Chương trình buổi chiều (tùy chọn tham gia thể thao hoặc thăm khuôn viên trường)

13:15-15:15

Sân vận động BK

Giao lưu thể thao: thi đấu bóng đá, bóng rổ

13:15-15:15

Khuôn viên trường

Không gian sáng tạo, khởi nghiệp  BKHUP

Tham quan trường: cảnh quan; phòng truyền thống; thư viện.

Liên hệ: Phòng Đào tạo đại học (024) 3869.2008 hoặc qua email: dtdh@hust.edu.vn

Tác giả: Nguyễn Kim Chi