Đề án tổ chức kỳ thi ĐGTD năm 2023

Thứ bảy - 11/03/2023 20:45

Để phù hợp với chương trình giáo dục THPT mới, từ năm 2023, Kỳ thi ĐGTD của ĐHBK Hà Nội có một số điều chỉnh theo hướng thuận lơi cho thí sinh. Theo đó, cấu trúc bài thi gọn nhẹ hơn (chỉ còn thi trong 1 buổi/150 phút), nội dung bài thi cơ bản không còn tư duy theo tổ hợp môn học (Tư duy toán học, Tư duy đọc hiểu và Tư duy giải quyết vấn đề), thi trắc nghiệm khách quan trên máy tính.

Đặc biệt kết quả bài thi sẽ có giá trị trong 2 năm và thí sinh có thể sử dụng để đăng ký xét tuyển vào nhiều trường đại học, nhiều ngành học (công nghệ, kỹ thuật, ngoại thương, kinh tế, tài chính, ngân hàng, công nghiệp, nông nghiệp, y, dược...) có nhu cầu. Đây đều là những điều chỉnh nằm trong kế hoạch phát triển kỳ thi tiệm cận với các kỳ thi ĐGTD tiên tiến trên thế giới (SAT, ACT) nhằm mang lại quyền lợi tối đa cho thí sinh cũng như cả hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam từ năm 2023 và các năm tiếp theo.

Đề án tổ chức kỳ thi xem thêm TẠI ĐÂY

Hướng dẫn đăng ký Kỳ thi Đánh giá tư duy xem TẠI ĐÂY