Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 – Hôm nay tôi sống xanh hơn

Thứ năm - 08/03/2018 14:52

Với thông điệp "Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn", sáng 9/3/2018, tại Trường ĐHBK Hà Nội, hàng ngàn sinh viên đã tham dự các hoạt động tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái đất 2018 bao gồm: giao lưu với đại sứ chiến dịch; truyền tải thông điệp của chiến dịch năm 2018; giới thiệu, khuyến khích tham gia các hoạt động bên lề của chiến dịch; giáo dục các biện pháp tiết kiệm môi trường thực tế trong đời sống.

Chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức với mục đích vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. Việt Nam tham gia Giờ Trái đất từ năm 2009. Đây là một trong những hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030, chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.

Theo thông lệ hàng năm, Chương trình Giờ Trái đất diễn ra với những thông điệp, khẩu hiệu khác nhau, nhưng có chung một mục đích là vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. Khẩu hiệu của Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 là “Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn” với nhiều hoạt động được tổ chức để hướng ứng chiến dịch như: cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình, giao lưu với các khối trường học; tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện...

MC Danh Tùng và ca sĩ Bảo Trâm tại lễ khởi động chương trình tại Trường ĐHBK Hà Nội

Đây là năm thứ ba liên tiếp Trường ĐHBK Hà Nội được lựa chọn trở thành đơn vị đồng hành cùng chiến dịch. Nguyễn Thị Hương – sinh viên Viện Kỹ thuật hạt nhân và Vật lý môi trường cho biết: “Cá nhân em đã tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 và thấy đây là một chương trình rất ý nghĩa. Từ những việc làm nhỏ hàng ngày, chúng em, những người trẻ sẽ cùng nhau chung tay bảo vệ nguồn năng lượng quốc gia”.

Kết quả thực hiện tiết kiệm điện của Việt Nam tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam

NĂM

KWH ĐIỆN TIẾT KIỆM