Cán bộ, viên chức Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tích cực rèn luyện bản lĩnh chính trị

Thứ năm - 03/10/2019 20:16

Sáng nay (4/10/2019), Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (KTQP&AN) cho cán bộ đối tượng 3 của nhà trường.

Dự lễ khai giảng lớp học, về phía Bộ Tư lệnh có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Hữu Lanh – Ủy viên Hội đồng Quốc phòng An ninh TP. Hà Nội, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô; Thượng tá Phùng Văn Tuệ - Cán bộ Phòng Dân quân tự vệ, Bộ Tham mưu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Trung tá Cao Đức Tuấn – Phó Chỉ huy quân sự Ban Chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng; Thiếu tá Nguyễn Minh Sơn – Cán bộ Dân quân tự vệ, Ban Chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng; Đại tá, Thạc sĩ Đào Văn Đệ - Giảng viên Khoa Lịch sử Nghệ thuật Quân sự - Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng.

Các học viên có mặt tại lớp học từ rất sớm

Về phía Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có PGS.TS Hoàng Minh Sơn  - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Trường; Đại tá Lê Đức Hợp – Trưởng khoa Giáo dục Quốc phòng và  An ninh, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Trường; TS Lê Đức Tùng – Bí thư Đoàn TNCS HCM, Chính trị viên,Phó Ban Chỉ huy Quân sự Trường cùng 75 thầy cô là cán bộ, viên chức giữ chức danh Trưởng phòng, Phó trưởng phòng và các chức danh tương đương thuộc Trường.

Thay mặt Ban Tổ chức lớp học, đồng chí Trần Tường Phong – Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Cán bộ quân sự Ban Chỉ huy quân sự Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố Quyết định phê duyệt kế hoạch bồi dưỡng KTQP&AN đối tượng 3 của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Phát biểu khai mạc lớp học, PGS.TS Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh mục đích, vai trò của công tác giáo dục QP&AN. Đây là công tác mang tính chiến lược lâu dài được Đảng, Nhà nước hết sức coi trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, Đảng viên nắm vững chủ trương đường lối về QP&AN, nhận rõ âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch. PGS.TS Hoàng Minh Sơn cũng quán triệt yêu cầu của lớp học, đề nghị các học viên tham gia nghiêm túc, tích cực trao đổi thảo luận nâng cao nhận thức, rèn luyện bản lĩnh chính trị, từ đó thực hiện tốt hơn chức trách nhiệm vụ của mình.

PGS.TS Hoàng Minh Sơn  - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng,
Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Cơ quan thường trực Hội đồng Giáo dục QP&AN TP. Hà Nội, Đại tá Nguyễn Hữu Lanh bày tỏ sự tin tưởng với nội dung của lớp bồi dưỡng KTQP&AN sẽ trang bị cho các đồng chí học viên phương pháp, cách nhìn tổng quan, kiến thức toàn diện về hai nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới, góp phần giúp các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình.

Được biết, đây là lớp học đầu tiên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho cán bộ đối tượng 3. Lớp học được tổ chức tại Trường, thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện cao nhất của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Hội đồng Giáo dục QP&AN TP. Hà Nội, tạo nhiều thuận lợi cho các học viên vừa tham gia học tập, vừa giải quyết công việc theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

Lớp học diễn ra trong 12 ngày, từ 4/10 – 8/11/2019, học các ngày thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần. Trong thời gian tham gia lớp học, các học viên được nghiên cứu 14 chuyên đề tại Hội trường Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và luyện tập bắn súng K54 bài 1 tại Sân vận động Trường.

Thay mặt Cơ quan thường trực Hội đồng Giáo dục QP&AN TP. Hà Nội, cảm ơn các đồng chí trong Ban Giám hiệu Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quốc phòng, quân sự trên địa bàn TP Hà Nội nói chung, công tác GDQP&AN nói riêng.” - Đại tá Nguyễn Hữu Lanh – Ủy viên Hội đồng Quốc phòng An ninh TP. Hà Nội, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô

Mỹ Linh

Tác giả: Phạm Thanh Huyền