Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đăng cai tổ chức SV – STARTUP 2019

Thứ ba - 01/10/2019 04:30

Hôm nay (1/10/2019), tại Đại học Bách Khoa Hà Nội diễn ra buổi gặp gỡ và trao đổi thông tin giữa Ban Chỉ đạo – Ban Tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của Học sinh, sinh viên 2019 (SV STARTUP 2019) và các Cơ quan thông tấn báo chí trên toàn quốc.

Dự buổi gặp gỡ báo chí có các ông: Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên (Bộ GD&ĐT), Phó Trưởng ban Chỉ đạo Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia Học sinh, sinh viên 2019; GS. Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Phó Trưởng ban Chỉ đạo - Trưởng ban Tổ chức Ngày hội; các thanh viên Ban tổ chức; đại diện các nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành và đông đảo các phóng viên từ các cơ quan thông tấn báo chí trên cả nước.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện Ban Chỉ đạo, ông Bùi Văn Linh cho biết tiếp nối thành công từ Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia Học sinh, sinh viên Lần thứ nhất (2018), chương trình năm nay sẽ có nhiều điểm đổi mới và nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn từ các cấp lãnh đạo. Năm 2019, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đăng cai tổ chức Ngày hội trong 2 ngày 4 – 5/10/2019. Với cơ sở vật chất hiện đại và nguồn nhân lực dồi dào, sân chơi tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến một chương trình thành công, tạo nên một sân chơi bổ ích, hiệu quả đối với tất cả các học sinh, sinh viên trên cả nước.

GS. Đinh Văn Phong – Trưởng ban Tổ chức Ngày hội nhận xét: Chương trình năm nay thu hút rất đông học sinh, sinh viên tham gia. So với năm 2018, số lượng các dự án, trường ĐH và Sở GD&ĐT tham gia trưng bày tại ngày hội tăng lên đáng kể. Đặc biệt, theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng các dự án dự thi được nâng lên qua từng vòng thi, thể hiện sự quan tâm, đầu tư, và tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên đã bắt đầu thấm sâu trong các hoạt động giáo dục tại nhà trường.

Trong khuôn khổ SV-STARTUP 2019, bên cạnh vòng chung kết cuộc thi Học sinh – sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”, một số hoạt động khác cũng sẽ được tổ chức như: “Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên: Kinh nghiệm từ các doanh nhân khởi nghiệp”; Hội thảo “Định hướng trường đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường đại học tại Việt Nam” hay Hội thảo “Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trường phổ thông, kinh nghiệm và giải pháp”.

Cũng trong buổi họp báo, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp tài trợ cho sự kiện gồm: Công ty Teach For Việt Nam, Công ty Cổ phần Đào tạo trực tuyến OMT, Công ty Cổ phần Lớp học nhỏ Kiến Guru và Công ty BK-Holdings.

Cuộc thi SV – STARTUP 2019 qua những con số

284: Tổng số dự án dự thi

94: Số dự án thuộc khối THPT

190: Số dự án thuộc khối các trường Đại học và Học viện.

18: Số đội thi khối THPT lọt vào vòng chung kết

50: Số đội thi khối Đại học, Học viện lọt vào vòng chung kết