Cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế của sinh viên Bách khoa Hà Nội

Thứ tư - 25/09/2019 18:56

Ngày 24/9/2019, Viện Điện tử Viễn thông (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận Văn bản sơ bộ MoU với Công ty Bonbouton (Mỹ), đánh dấu sự hợp tác bước đầu giữa hai bên.

Tham dự lễ ký kết, về phía Công ty Bonbouton có TS. Lê Tùng Linh – Giám đốc Điều hành Công ty; về phía Viện Điện tử Viễn thông (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) có: PGS.TS. Nguyễn Hữu Thanh – Viện trưởng; TS. Nguyễn Xuân Dũng – Phó Viện trưởng cùng đông đảo giảng viên, sinh viên của Viện.

Tại buổi lễ, hai bên đã trao đổi sơ bộ về bộ máy làm việc, cách thức tổ chức để quá trình hợp tác diễn ra thuận lợi; đồng thời bày tỏ những kì vọng hợp tác lâu dài.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thanh – Viện trưởng Viện Điện tử Viễn thông -Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Việt Nam không thiếu các kỹ sư giỏi, tuy nhiên trong thực tế, một số người còn bị hạn chế về kinh nghiệm cũng như kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Việc hợp tác với một công ty uy tín của Mỹ có thể tạo cơ hội cho các sinh viên được tham gia vào một môi trường làm việc chuyên nghiệp về cả nghiên cứu cũng như quy trình đưa sản phẩm ra thị trường.”

Còn TS. Lê Tùng Linh – Giám đốc Điều hành Công ty Bonbouton – cho biết: “Bonbouton là một công ty khởi nghiệp nhỏ và số lượng nhân viên còn hạn chế. Tuy nhiên, công ty hứa hẹn sẽ là một môi trường làm việc sáng tạo, năng động, chuyên nghiệp cho các sinh viên. Công ty đã và đang tiếp tục hoàn thiện những dự án xin tài trợ từ Chính phủ, Quốc hội Hoa Kỳ. Theo đó, khi tham gia cùng Bonbouton, các sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều kỹ năng và kiến thức khác nhau trên thế giới.”

TS. Lê Tùng Linh – Giám đốc Điều hành Công ty Bonbouton

Trước đó, Quỹ Nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund (VinTech City) vừa công bố 12 dự án khoa học đầu tiên được nhận đầu tư từ Quỹ, với tổng giá trị đầu tư lên tới 86 tỉ đồng. Dự án “Phát triển công nghệ ứng dụng cảm biến điện cơ từ vật liệu nano Graphene” do Công Ty TNHH Bonbouton Incorporation triển khai phối hợp với Viện Điện tử Viễn thông - ĐH Bách Khoa Hà Nội là một trong 3 dự án này.

3 dự án hợp tác của các Công ty và các nhà khoa học thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội được Quỹ VinTech Fund (VinTech City) tài trợ gồm:

1. CTCP Dịch vụ và Giải pháp xử lý dữ liệu Vbee - ĐH Bách Khoa Hà Nội - TS. Nguyễn Thị Thu Trang - Ông Hồ Minh Đức: Giải pháp chuyển đổi văn bản thành tiếng nói tiếng Việt tự nhiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo – Vbee Vietnamese Text to Speech
2. Công ty TNHH Tay Máy Việt Nam (VIETMANI) - ĐH Bách Khoa Hà Nội - ThS. Lê Đăng Thắng: Nâng cao năng lực sản xuất và thương mại hóa tay máy công nghiệp
3. Công Ty TNHH Bonbouton Incorporation - ĐH Bách Khoa Hà Nội - TS. Lê Tùng Linh: Phát triển công nghệ ứng dụng cảm biến điện cơ từ vật liệu nano Graphene

Thục Anh

Ảnh: Ninh Nam