Đoàn đại biểu Hàn Quốc thăm và làm việc với Trường ĐHBK Hà Nội

Thứ ba - 12/04/2016 20:31

Ngày 23/07/2015, sau lễ đón tiếp tại Phòng khách C1-214, PGS Phạm Hoàng Lương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội và ông Lee Kyounghee – Giám đốc phụ trách thông tin và thống kê giáo dục - Bộ Giáo dục Hàn Quốc cùng bà Kim Joo Young – Phó Giám đốc Bộ phận phụ trách đào tạo trực tuyến (E-learning) và các thành viên trong đoàn đã có buổi hội đàm.

PGS Phạm Hoàng Lương và ông Lee Kyounghee tại buổi tiếp

Hai bên đã cùng trao đổi thông tin về kết quả của những dự án hợp tác chung tiêu biểu giữa Trường ĐHBK Hà Nội với các đối tác Hàn Quốc trong thời gian qua, gồm: Dự án “Thiết lập Trường ĐH mạng ASEAN – Hàn Quốc” (gọi tắt là ACU Project); Dự án tăng cường năng lực các nước CMLV về việc thành lập Đại học mạng” với kết quả của Dự án là thành lập “Trung tâm kết nối khu vực (Hub Center) và Trung tâm đào tạo trực tuyến (E-learning Center) tại Trường ĐHBK Hà Nội. Các dự án đều được hỗ trợ nguồn vốn ODA từ Hàn Quốc và do Bộ Giáo dục Hàn Quốc quản lý. Đồng thời, PGS Phạm Hoàng Lương cũng tập trung nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, tốt đẹp giữa Trường ĐHBK Hà Nội với các Trường ĐH của Hàn Quốc (ĐH Postech, ĐHQG Chungnam, ĐHQG Kangwon, ĐHQG Seoul), các Viện nghiên cứu ((KIMM, KIT, KICS, KAIST, KIGAM…) và các doanh nghiệp (Samsung, LG, Posco)

“Chính phủ Hàn Quốc luôn ưu tiên lựa chọn hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực: giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, trong đó, chúng tôi đánh giá cao cơ hội hợp tác với Trường ĐHBK Hà Nội - Trường ĐH hàng đầu về khoa học kỹ thuật của Việt Nam” – Ông Lee Kyounghee cho biết.


Đoàn đại biểu Hàn Quốc làm việc với Trung tâm mạng thông tin (BKNIC) về đào tạo trực tuyến E-learning

Chiều cùng ngày, ông Lee Kyounghee đã đến thăm Trung tâm đào tạo trực tuyến E-learning tại Trung tâm mạng thông tin (BKNIC), phòng 915, tòa nhà thư viện Tạ Quang Bửu. Tại đây, đại diện BKNIC và các thành viên trong đoàn đại biểu Hàn Quốc đã trao đổi về những kết quả của dự án ACU trong giai đoạn 1 (từ năm 2010 đến 2015) về xây dựng khóa học ngôn ngữ lập trình JAVA (đã trao đổi với Cam-pu-chia và Lào), cấp chứng chỉ đào tạo trực tuyến giữa các nước CMLV (Campuchia, Myanma, Lào và Việt Nam) và kế hoạch triển khai giai đoạn 2 (từ năm 2016 đến 2020) tiến tới thiết lập mạng lưới giữa các trường ĐH trong 10 nước ASEAN.

Theo kế hoạch, các đại biểu của Hàn Quốc sẽ sang Việt Nam vào tháng 8 tới để tham dự Hội thảo về đào trực tuyến tại Trường ĐHBK Hà Nội và trao đổi cơ hội hợp tác.

Một số kết quả của Dự án ACU trong giai đoạn 1 (từ năm 2010 đến 2015)

- 12 khóa học E-Learning được xây dựng và triển khai: (Năm 2012: Lý thuyết mạch-Viện ĐTVT, Ngôn ngữ lập trình JAVA; Tin học đại cương - Viện CNTT&TT; Năm 2013: Linux và Phần mềm Mã nguồn mở, Tính toán di động - Viện CNTT; Năm 2014: Quản trị học căn bản - Viện KTQL, Kỹ thuật điện tử - Viện ĐTVT, Hệ Phân tán - Viện CNTT&TT. Năm 2015: 04 khóa học gồm Tương tác người - máy, Quản trị học nâng cao, Kỹ thuật Điện, Phương pháp nghiên cứu khoa học đang được triển khai và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 11 năm 2015).

- 01 khóa học ngôn ngữ Hàn Quốc gồm 8 chương tại Chương trình tài năng Samsung từ tháng 10/2014

- 04 lớp đào tạo ngôn ngữ tiếng Hàn tại Trung tâm Ngoại ngữ CFL từ đầu năm 2015.

- 05 khóa học trực tuyến từ học kỳ 2A của năm học 2014-2015 với hơn 1300 sinh viên tham dự

- 03 Hội thảo về e-learning thuộc Dự án ACU được tổ chức tại Trường ĐHBK Hà Nội trong năm 2014-2015.

- 02 nghiên cứu khoa học về phát triển đào tạo trực tuyến được thực hiện tại Trường ĐHBK Hà Nội.

- 01 phòng thu nhỏ được thiết lập dành cho các giáo sư có thể tự xây dựng bài giảng trực tuyến.

 

Hoàng Anh, Ảnh: Trung Kiên

Nguồn hust.edu.vn

Tác giả: Nguyễn Thanh Tùng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây