ĐH Bách khoa Hà Nội hợp tác với Tổng công ty Phát điện lớn nhất Việt Nam

Thứ ba - 17/12/2019 15:02

Ngày 17/12/2019, nhằm đẩy mạnh các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường ĐH Bách Khoa và Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) ký kết thỏa thuận hợp tác về công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học.

Dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng, GS.TS Đinh Văn Phong - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị của nhà trường; Về phía Tổng Công ty Phát điện 1 có ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch Hội đồng thành viên cùng đại diện các đơn vị trực thuộc.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Minh Sơn trân trọng gửi lời chúc mừng tới cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Phát điện 1 nhân dịp kỉ niệm 65 năm truyền thống ngành Điện. Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội hy vọng thỏa thuận hợp tác sẽ tạo cơ hội cho sinh viên hoạt động thực tiễn nhiều hơn, vững vàng hơn về kiến thức; Cùng đó, giải bài toán về kĩ thuật cho Tổng công ty Phát điện 1, đóng góp cho khoa học và nâng cao vị thế Nhà trường trong lĩnh vực nghiên cứu.

Được biết, Tổng công ty Phát điện 1 là đơn vị thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, là một trong những Tổng công ty Phát điện lớn nhất Việt Nam với quy mô công suất chiếm 14,3% toàn hệ thống. Thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Bách khoa Hà  Nội sẽ là tiền đề để hai bên mở rộng mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đóng góp vào sự phát triển chung của hai đơn vị và của toàn xã hội.

Ngọc Nam