Thư chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Hiệu trưởng Nhà trường

Thứ hai - 14/11/2022 22:39
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022, PGS. Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường - có Thư chúc mừng các thế hệ̣ cán bộ giảng viên, các cô giáo, thầy giáo đã và đang công tác tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Sau đây là toàn văn bức thư:
Thư chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Hiệu trưởng Nhà trường
Kính gửi: Các cô giáo, thầy giáo, các thế hệ cán bộ viên chức.

Năm nay, chúng ta có một ngày thật đặc biệt, tròn 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) - ngày cả đất nước, xã hội trân trọng, tôn vinh các thầy cô giáo. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, tôi xin gửi đến các thế hệ̣ cán bộ giảng viên, các cô giáo, thầy giáo đã và đang công tác tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội lời thăm hỏi ân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Năm học 2021-2022, năm học kỷ niệm 65 năm thành lập Trường, chúng ta đã hoàn thành 7 nhiệm vụ của năm học với nhiều kết quả tốt đẹp. 3 Trường: Cơ khí, CNTT-TT và Điện-Điện tử đã được thành lập, dần từng bước đổi mới mô hình quản trị hiệu quả. Năm học 2021-2022, toàn trường 6.397 sinh viên, 314 học viên cao học và 85 NCS tốt nghiệp và nhận bằng. Công tác kiểm định CTĐT theo tiêu chuẩn quốc tế đã được đẩy mạnh và đạt kết quả tốt: 8 CTĐT đã nhận được kết quả đạt kiểm định của theo chuẩn AUN-QA và 16 chương trình đào tạo đang thực hiện kiểm định theo chuẩn ASIIN.

Với phương châm “người học là trung tâm”, trong năm học vừa qua, Nhà trường đã nỗ lực cải thiện môi trường giảng dạy, học tập và hỗ trợ các em sinh viên. 15 Phòng thí nghiệm đào tạo các chuyên ngành Điện, Điện tử, Cơ khí, Cơ điện tử và Vật liệu đầu tư mới với tổng kinh phí 270 tỷ đồng từ dự án SAHEP theo nguồn vốn của Ngân hàng thế giới đã được đưa vào sử dụng từ học kỳ 2 năm học 2021-2022.

Nhà trường đã cải tạo, sửa chữa 13.170 m2 các cơ sở vật chất phục vụ người học bao gồm: 3 nhà Ký túc xá B5, B6, B7; cùng các khu thể thao sân bóng B9, sân bóng rổ nhà B7, nhiều giảng đường, phòng học tại các nhà D3, D3-5, D5. Đặc biệt, bể bơi Bách khoa đã đi vào hoạt động bình thường từ tháng 4/2022 và sẽ hoạt động theo chu kỳ 8 tháng phục vụ đào tạo và 4 tháng bảo trì, bảo dưỡng dịp mùa đông. Hiện tại nhà B10 và B13 của KTX, sân B13 đã hoàn thành sửa chữa và đưa vào sử dụng. 5 sân bóng chuyền, bóng rổ đang trong giai đoạn thi công nước rút để phục vụ các em sinh viên từ tháng 12/2022.

Năm học mới 2022-2023, Nhà trường đã đặt ra 7 nhiệm vụ năm học với 27 chỉ tiêu hết sức cụ thể nhưng cũng rất thách thức. Chúng ta đã xây dựng Quy tắc văn hóa giao tiếp trong nhà trường và môi trường mạng ngắn gọn, dễ nhớ để thực hiện. Năm học 2022-2023 sẽ là năm học chúng ta tiếp tục chuyển mình để thực hiện đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Tôi tin tưởng chắc chắn rằng mỗi thầy cô, mỗi cán bộ đều tự hào là “người Bách Khoa”, luôn mộc mạc, giản dị, chân thành, luôn làm việc với sự tôn trọng cá nhân, với sự đoàn kết, với tinh thần tận tâm, tận lực, đổi mới, khát vọng sáng tạo và đột phá.

Tất cả chúng ta tiếp tục phát huy tinh thần chia sẻ, hợp tác, cùng gìn giữ, nuôi dưỡng và vun đắp những giá trị truyền thống của người Bách khoa, của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thân yêu.

Xin kính chúc các cô giáo, thầy giáo, các thế hệ cán bộ viên chức một ngày lễ 20/11 ấm áp, nhiều niềm vui!

Kính chúc tất cả các thầy cô sức khỏe, hạnh phúc và một năm học 2022-2023 nhiều thành công!
PGS. Huỳnh Quyết Thắng