Thứ năm - 16/11/2017 08:25

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, ngày 16/11/2017, tại Hội trường C2, Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội lần thứ XXXIII, nhiệm kỳ 2017-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Minh Đức – Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đại diện lãnh đạo Công đoàn Trường ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội.

TS Bùi Đức Hùng báo cáo tại Đại hội

Về phía Trường ĐHBK Hà Nội có PGS Hoàng Minh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; PGS Lê Minh Thắng – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn Trường khóa XXXII; PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; PGS Phạm Văn Bình – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức; các đồng chí nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban, Trung tâm và 179 đại biểu ưu tú đại diện cho 1906 công đoàn viên.

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của Trường, có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu khóa XXXII, xác định mục tiêu phương hướng công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022; đặc biệt là bầu ra BCH mới có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị của tổ chức công đoàn.

Đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại Đại hội, TS Bùi Đức Hùng đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, hoạt động công đoàn giai đoạn 2012-2017 đã đạt được những thành tích rất tích cực ở tất cả các mảng công tác với nhiều đổi mới trong phương pháp và nội dung, chủ động phối hợp với Trường trong mọi hoạt động, xây dựng tổ chức đoàn kết vững mạnh, khẳng định được vị trí và vai trò Công đoàn Trường. BCH Công đoàn cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm và hạn chế trong công tác điều hành nhằm tìm ra nguyên nhân, giải pháp để khắc phục và nâng cao hơn nữa hoạt động công đoàn Trường.

Đại hội đã dành thời gian lắng nghe những tham luận, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình bày tại Đại hội. Đại hội thống nhất cao về những nội dung đánh giá, tổng kết công tác công đoàn; Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2012 – 2017. Các ý kiến đều đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, nhiều mô hình hoạt động cho phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ tới.

Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường đã được tặng Cờ thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; 10 tập thể và 11 cá nhân được nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, PGS Hoàng Minh Sơn ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đánh giá cao vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong sự phát triển chung của Trường.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Minh Đức đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội trong nhiệm kỳ qua qua. Đồng chí Vũ Minh Đức cho biết, trước những đòi hỏi ngày càng cao trong phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, sự đổi mới một cách căn bản toàn diện của ngành Giáo dục theo Nghị quyết số 29, Công đoàn Giáo dục Việt Nam mong muốn Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội cần: Tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, nội dung, phương pháp hoạt động nhằm phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn; Đẩy mạnh chăm lo thiết thực và toàn diện cho các cán bộ, viên chức, người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng thiết thực và hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm; Xây dựng các Công đoàn cơ sở vững mạnh có giải pháp đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn theo hướng lấy lợi ích của Trường và công đoàn viên làm trung tâm.

BCH Công đoàn Trường khóa XXXIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt Đại hội

Phát huy dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra BCH Công đoàn Trường khóa XXXIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 15 đồng chí. TS Bùi Đức Hùng đã tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn; PGS Nguyễn Tiến Dũng tái đắc cử Phó Chủ tịch Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 – 2022.

DANH SÁCH BCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐHBK HÀ NỘI
KHÓA XXXIII, NHIỆM KỲ 2017 – 2022