Công ty TNHH Denso Việt Nam trao tặng sách cho Trường ĐHBK Hà Nội

Thứ năm - 21/12/2017 15:02

Ngày 21/12/2017, tại Hội trường C2, Trường ĐHBK Hà Nội vui mừng đón nhận đợt trao tặng sách lần thứ 6 do Công ty TNHH Denso Việt Nam (DENSO Việt Nam) tài trợ với trị giá 100.000.000 đồng.

Mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường ĐHBK Hà Nội và DENSO Việt Nam được xây dựng bắt đầu từ năm 2004, với nhiều hoạt động tích cực và ý nghĩa như: trao tặng học bổng, tài trợ sách, hợp tác đào tạo, thăm quan trải nghiệm thực tế doanh nghiệp. Trong 13 năm qua, gần 200 sinh viên được nhận học bổng DENSO; hàng nghìn cuốn sách khoa học kỹ thuật có giá trị đã được Công ty trao tặng cho Trường.

Ông Hirokazu Yagi phát biểu tại buổi Lễ

Đặc biệt, năm 2016, nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, DENSO Việt Nam đã trao nhiều phần tài trợ, góp phần thiết thực trong việc xây dựng cơ sở vật chất, hỗ trợ cho công tác dạy và học của Trường, cụ thể: 50 ghế ngoài trời, gói thiết bị thư viện (máy tính, máy chiếu...), tài trợ Hội thảo liên kết trường đại học - doanh nghiệp.

Phát biểu tại Lễ trao tặng sách, ông Hirokazu Yagi – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Trung tâm Thiết kế, Công ty DENSO Việt Nam nhấn mạnh: “DENSO Việt Nam đánh giá cao những hoạt động hợp tác với Trường ĐHBK Hà Nội trong đào tạo kỹ sư trình độ cao đa ngành, đa lĩnh vực. Hiện nay, có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ ĐHBK Hà Nội đang nỗ lực làm việc tại các phòng, ban trong Công ty như: Thiết kế, Kỹ thuật sản xuất, Đảm bảo chất lượng, Sản xuất… Tôi đặc biệt ấn tượng với tinh thần hiếu học, sự nỗ lực và ý chí quyết tâm vươn lên của nhân viên Việt Nam”.

Thay mặt cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội, PGS Huỳnh Quyết Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường đã bày tỏ cảm ơn và cho biết: DENSO Việt Nam trao tặng sách cho ĐHBK Hà Nội là việc làm hết sức thiết thực, ý nghĩa. Thông qua hoạt động này, DENSO Việt Nam đã xây dựng được hình ảnh đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc về mục tiêu “DENSO vì cộng đồng” tại Trường ĐHBK Hà Nội. Phó Hiệu trưởng hy vọng rằng, hợp tác giữa hai bên ngày càng hiệu quả hơn, thông qua những hoạt động hỗ trợ giữa Trường và Công ty.

Kết thúc Lễ trao tặng sách, DENSO Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tuyển dụng và chuyến thăm quan nhà máy cho 60 sinh viên của Trường.

Vũ Thơm
Ảnh: Mạnh Tuấn