Sơ khảo SVKB 2024 - Sân chơi của “Công dân số văn minh”

Thứ năm - 28/03/2024 04:25

Nhân dip kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024), ngày 24/03/2024, Đoàn thanh niên Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức chương trình SVBK 2024 với chủ đề “Công dân số văn minh”

12 đội thi đến từ các Đoàn trường, Liên chi đoàn trực thuộc Đoàn ĐHBK Hà Nội

Vòng Sơ khảo SVBK 2024 có sự hiện diện của 3 vị giám khảo vô cùng “chất”: Nhà báo Ngô Bá Lục, đạo diễn Trương Phương Mai – Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Flyart và TS. Lê Khánh Trang – Nguyên uỷ viên Ban thường vụ Đoàn thanh niên Đại học Bách khoa Hà Nội khoá 32.

Ban tổ chức tặng hoa Ban giám khảo trong Vòng sơ khảo SVBK 2024

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trương Công Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên Đại học, Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: “Với chủ đề “CÔNG DÂN SỐ VĂN MINH”, Ban tổ chức cuộc thi SVBK mong muốn chương trình sẽ tiếp tục góp phần xây dựng và lan toả hình ảnh sinh viên Bách khoa năng động – sáng tạo – văn minh – thanh lịch.”

TS. Trương Công Tuấn – Bí thư Đoàn ĐHBKHN, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc

Tham gia SVBK, sinh viên BKHN không chỉ lưu giữ những kỷ niệm đẹp thời sinh viên mà còn học được cách chuẩn bị, xây dựng kịch bản và làm việc nhóm. Qua đó, sinh viên có thể trau dồi được nhiều kỹ năng và trưởng thành hơn.

Phần thi lời chào SV
Phần thi góc nhìn SV
Phần thi SV tài năng

Nhà báo Ngô Bá Lục – thành viên Ban giám khảo SVBK khẳng định: “Sinh viên Bách khoa Hà Nội rất chất, rất tài năng. Các đội thi đã mang đến những tiết mục với nhiều thông điệp đặc sắc hướng tới xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam văn minh, mạnh dạn đấu tranh với những thói hư tật xấu đang tồn tại trong thời kỳ công nghệ số.”

Nhà báo Ngô Bá Lục – thành viên Ban giám khảo nhận xét các đội thi

Trải qua 3 vòng thi hấp dẫn “Lời chào SV”, “Góc nhìn SV” và “SV tài năng”, Vòng sơ khảo đã tìm ra 4 đội thi xuất sắc nhất đi vào Vòng chung khảo: Trường Điện – Điện tử, Trường Công nghệ thông tin & Truyền thông, Viện Kinh tế & Quản lý, Khoa Toán – Tin.

Có thể thấy, các đội thi SVBK năm nay thật xuất sắc, tiết mục được đầu tư và dàn dựng công phu. Đây là sân chơi rất bổ ích để sinh viên học hỏi và lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ.

Hình ảnh các cổ động viên trong cuộc thi SVBK

Một số hình ảnh về cuộc thi:

Ảnh, tin bài: Đoàn thanh niên