Hội thảo hướng nghiệp, giới thiệu việc làm của công ty Canon Việt Nam

Thứ sáu - 06/05/2022 21:24

Thời gian: 14h00 thứ năm ngày 12 tháng 05 năm 2022

Địa điểm: Phòng Hội thảo C2

Đối tượng tham gia: dành cho sinh viên các ngành kỹ thuật chuẩn bị tốt nghiệp tháng 5,6,7/2022

Các bạn sinh viên năm cuối điền thông tin tham dự phỏng vấn với doanh nghiệp: tại đây

Công ty TNHH Canon Việt Nam chính thức được thành lập vào năm 2001 với 100 % vốn đầu tư từ Nhật Bản, chuyên sản xuất các loại máy in xuất khẩu ra thị trường thế giới.
Sau hơn 20 năm hoạt động, với hơn 22.000 cán bộ, công nhân viên, hiện nay Công ty chúng tôi có 03 nhà máy tại Việt Nam: Nhà máy Thăng Long (Trụ sở chính) đặt tại Hà Nội và 2 Nhà máy Quế Võ, Tiên Sơn (Chi nhánh) đặt tại Bắc Ninh.

Với mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên năm cuối có được định hướng nghề nghiệp rõ ràng, cơ hội làm việc chính thức tại một doanh nghiệp Nhật Bản hàng đầu Việt Nam cũng như tìm kiếm các kỹ sư tài năng để trở thánh cán bộ nguồn của công ty trong tương lai, hàng năm Canon tổ chức chương trình tuyển dụng đặc biệt dành riêng cho “Sinh viên năm cuối” khối ngành kỹ thuật đang theo học tại các trường Đại học.

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG

I. ĐỐI TƯỢNG:

• Sinh viên năm cuối tốt nghiệp tháng 05,6,7/2022 (Hệ ĐH chính quy)
  • Chuyên ngành:
  • Điện, Điện tử, Tự động hóa, Điện tử viên thông và các chuyên ngành liên quan.
  • Cơ khí, Chế tạo máy, Cơ điện tử và các chuyên ngành kỹ thuật liên quan
  • Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính và các chuyên ngành liên quan.

II. YÊU CẦU CHUNG:

• Khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản trong công việc.
  • Giao tiếp tiếng Nhật là một lợi thế.
  • Kỹ năng sử dụng tin học văn phòng.
  • Hiểu biết cơ bản về chế tạo, sản xuất.
  • Kỹ năng giải quyết các vấn đề chất lượng (báo cáo – liên lạc – trao đổi).
  • Có kỹ năng sử dụng các phần mềm liên quan đến công việc.

III. MÔ TẢ CÔNG VIỆC

1. Kỹ sư Cơ khí và các chuyên ngành liên quan:
  • Tiến hành phân tích lỗi công đoạn, lỗi linh kiện, lỗi thành phẩm, lỗi sản xuất chi tiết cơ khí, khuôn mẫu...để các phòng ban liên quan hoặc nhà cung cấp có thể tiến hành cải tiến, khắc phục lỗi.
  • Quản lý các loại máy móc, dụng cụ, thiết bị, đồ gá.
  • Báo cáo liên lạc với các phòng ban liên quan bên công ty mẹ để giải quyết các công việc liên quan đến tiêu chuẩn thiết kế khuôn, tiêu chuẩn đóng gói.
  • Nghiên cứu, thiết kế các cơ cấu tự động.
  • Kiểm tra chất lượng và thiết kế khuôn các nhà sản xuất trong và ngoài nước.
  1. Kỹ sư Điện – Điện tử, Điện tử viễn thông và các chuyên ngành liên quan:
  • Tiến hành phân tích lỗi công đoạn, lỗi linh kiện…để các phòng ban liên quan hay nhà cung cấp có thể tiến hành cải tiến khắc phục lỗi.
  • Trao đổi với bộ phận kỹ thuật tại trụ sở chính ở Nhật Bản về các vấn đề thay đổi kỹ thuật đo, thiết kế bản mạch.
  • Triển khai Robocon và tham gia hoạt động nâng cao tự động hoá công đoạn, thao tác trong nhà máy.
  • Bảo đảm chất lượng của sản phẩm đầu ra cũng như trong công đoạn của phòng sản xuất bản mạch điện tử.
  • Quản lý, tiến hành và áp dụng ISO 9001 vào trong công đoạn phòng lắp ráp bản mạch điện tử.
  • Quản lý, thiết lập thông số làm việc các máy móc thiết bị (Máy cấp bản mạch, máy gắn linh kiện, lò hàn…)
  • Lập, thực hiện kế hoạch bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa các loại máy móc, dụng cụ, thiết bị, đồ gá.
  • Lập và thực hiện kế hoạch hoạt động đổi mới sản xuất liên quan đến chất lượng, giảm thời gian sửa chữa dụng cụ thiết bị.
  1. Kỹ sư Tự động hoá và các chuyên ngành liên quan:
  • Nghiên cứu, phân tích, lập kế hoạch, thiết kế, lắp ráp các công đoạn cần phải áp dụng tự động hoá trong các quá trình sản xuất.
  • Kiểm tra, theo dõi và xử lý những vấn đề phát sinh của máy tự động trong quá trình sản xuất thử và sản xuất hàng loạt.
  • Hỗ trợ về kỹ thuật cho các nhóm phụ trách về tự động hoá của các phòng ban để thúc đẩy mạnh mẽ quá trình tự động hoá trong sản xuất của nhà máy.
  1. Kỹ sư Công nghệ thông tin và các chuyên ngành liên quan:
  • Phân tích nghiệp vụ, lên kế hoạch, thực hiện các bước phát triển phần mềm theo yêu cầu sản xuất và kinh doanh của công ty.
  • Quản trị hệ thống mạng và server đảm bảo hệ thống chạy tốc độ, ổn định và không lỗi.
  • Đảm bảo an ninh mạng và hỗ trợ người sử dụng

IV. QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG

Phỏng vấn trực tiếp tại trường

12/05/2022

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Thi viết (dự kiến)

Tháng 6/2022

Công ty TNHH Canon Việt Nam

Phỏng vấn lần 2 (dự kiến)

Tháng 6/2022

Đi làm

Cuối tháng 6/2022

V. HỒ SƠ (nộp trong ngày thi viết)

Hồ sơ ứng tuyển đầy đủ bao gồm:

• Bằng tốt nghiệp, bảng điểm, các văn bằng, chứng chỉ khác (nếu có) công chứng.
  • CV tiếng Anh, tiếng Việt (đánh máy)
  • Thư xin việc Tiếng Anh & Tiếng Việt (đánh máy)
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 03 bản Chứng minh thư nhân dân (01 bản có công chứng)
  • 02 ảnh 3x4
  • Hộ khẩu photo
Hẹn gặp lại các bạn tại buổi Hội thảo !