Phát động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” - SV STARTUP 2020

Thứ ba - 18/08/2020 21:24

Căn cứ Quyết định số 1715/QĐ-BGDĐT ngày 29/6/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Thể lệ cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 (SV_STARTUP-2020), Trường ĐHBK Hà Nội thông báo về việc phát động sinh viên tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 – SV_STARTUP-2020 như sau:

1. Đối tượng dự thi:
Đối tượng tham gia là sinh viên, nhóm sinh viên (không quá 5 người) đang theo học tại Trường ĐHBK Hà Nội đã và đang phát triển các đề tài, dự án khởi nghiệp hoặc đã từng đạt giải trong các cuộc thi khởi nghiệp, NCKH, sáng tạo trẻ,....

2. Lĩnh vực dự thi:
Các dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 (SV_STARTUP-2020) hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Các lĩnh vực của cuộc thi bao gồm:
1. Khoa học, công nghệ;
2. Công nghiệp, chế tạo sản phẩm;
3. Nông, lâm, ngư nghiệp;
4. Giáo dục, y tế;
5. Dịch vụ, du lịch;
6. Tài chính, ngân hàng;
7. Kinh doanh tạo tác động xã hội;
8. Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

3. Quy định về bài dự thi:
a) Thể thức, hình thức trình bày
Bài dự thi được trình bày bằng Tiếng Việt, đánh máy trên khổ A4, cỡ chữ 14, phông chữ Times New Roman, nội dung trình bày hướng dẫn chi tiết (Phụ lục 1 đính kèm theo).
b) Sản phẩm gửi kèm bài dự thi
- Bản thuyết minh dự án được trình bày (Mô tả chi tiết trong phụ lục số 02 đính kèm theo);
 - Bản thuyết trình của nhóm được trình bày bằng Video clip không quá 03 phút (Mô tả chi tiết Phụ lục 03 đính kèm theo);
- Sản phẩm mẫu gửi kèm theo bằng ảnh hoặc Video clip (nếu có).
(Toàn văn thông báo và phụ phục 1, 2, 3 xem tại đây: https://bit.ly/2DWCQJ3).

4. Vòng thi cơ sở:
- Từ 19/8/2020 đến hết 17h00, ngày 20/9/2020: Sinh viên/ nhóm sinh viên đăng ký dự thi với Phòng Công tác Sinh viên tại đây: https://bit.ly/3aBMtZo;
- Từ 21/9/2020 - 14/10/2020: Lựa chọn 02 bài dự thi xuất sắc nhất gửi đi tham dự vòng bán kết và các vòng thi sau của cuộc thi cấp quốc gia.

5. Giải thưởng cuộc thi:
a) Giải thưởng do Ban giám khảo lựa chọn:
- 01 giải Nhất gồm: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT; tiền giải thưởng 60 triệu đồng tiền mặt; Gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án với trị giá 115 triệu đồng và cơ hội tham gia đàm phán để nhận kinh phí đầu tư phát triển dự án trị giá 40.000 USD.
- 02 giải Nhì gồm: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT; tiền giải thưởng 40 triệu đồng tiền mặt và cơ hội đầu tư từ các Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp.
 - 03 giải Ba gồm: Giấy chứng nhận đoạt giải Ba Cuộc thi của Bộ GDĐT; tiền giải thưởng 20 triệu đồng.
- 04 giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi của Bộ GDĐT; tiền giải thưởng 10 triệu đồng.
b) Giải bình chọn trên Website http://dean1665.vn
- 01 giải của khối sinh viên gồm: Giấy chứng nhận đoạt giải bình chọn của Bộ GDĐT; tiền giải thưởng 05 triệu đồng;
c) Giải thưởng gian hàng
- 01 giải của khối sinh viên gồm: Giấy chứng nhận của Bộ GDĐT; tiền giải thưởng: 05 triệu đồng;

6. Thông tin liên hệ:
Mọi thắc mắc về cuộc thi sinh viên liên hệ Phòng Công tác Sinh viên qua sđt: 024 38693108 hoặc email: ctsv@hust.edu.vn.

Tác giả: Phạm Thanh Huyền