Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về “Mùa hè an toàn với Sinh viên”

Thứ ba - 04/08/2020 14:26
Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục Đào tạo tại Công văn số 2083/BDGĐT-GDCTHSSV ngày 12/06/2020 và Công văn số 2749/ BDGĐT-GDCTHSSV ngày 24/07/2020  của Thứ trưởng Bộ GDĐT về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn Giao thông (ATGT), phòng cháy chữa cháy (PCCC) và phòng chống tai nạn đuối nước cho Sinh viên (SV) trong dịp hè và đầu năm học mới 2020-2021.
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Cuộc thi trực tuyến trên mạng Internet tìm hiểu về “Mùa hè an toàn với Sinh viên” như sau:
I. Mục đích, yêu cầu
1. Mục đích: Tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, an toàn phòng chống cháy, nổ và phòng chống tai nạn đuối nước cho SV; quán triệt SV thực hiện nghiêm túc quy đình không lái xe khi đã uống rượu bia; tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, ATGT
2. Yêu cầu: Cuộc thi được tổ chức nghiêm túc, tiết kiệm, hiệu quả, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, thu hút đông đảo SV tham gia
II. Nội dung, đối tượng, hình thức, thời gian
1. Nội dung Cuộc thi: Tập trung phổ biến, tuyên truyền tới SV nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; các quy định xử phạt hành chính đối với người vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông; quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; các kỹ năng phòng chống cháy, nổ; các kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước và phải mặc áo phao đúng quy định khi đi phương tiện giao thông đường thủy.
2. Đối tượng tham gia sinh viên.
3. Hình thức thi: Thi trực tuyến trên mạng Internet. Đề thi gồm 49 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tự luận ngắn về trách nhiệm của bản thân với việc đảm bảo một mùa hè an toàn. Người tham gia thi trực tiếp trả lời câu hỏi tại phiếu trả lời trực tuyến. Cuộc thi trên cổng thông tin của trường Đại học Bách khoa Hà Nội http://hust.edu.vn hoặc trên trang http://ctsv.hust.edu.vn.
4. Thời gian tổ chức Cuộc thi:
-    Phát động Cuộc thi: Trước ngày 03/8/2020
-    Thời gian thi: từ 9h00 ngày 04/8/2020 đến 16h00 ngày 20/8/2020
-    Tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi tại Trường: ngày 08/09/2020.
III. Cơ cấu giải thưởng
Căn cứ kết quả thi, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ biểu dương và trao các giải thưởng, cụ thể như sau:
Trao giấy chứng nhận và tiền thưởng kèm theo cho các cá nhân có bài thi đạt giải gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.
Tham gia cuộc thi: tại đây