Bách khoa Hà Nội bồi dưỡng cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới

Thứ năm - 13/07/2023 06:24
Chiều nay (13/7/2023), Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức khóa đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý năm 2023, tập trung vào chuyên đề “Kiểm định, phát triển và vận hành chương trình đào tạo định hướng CDIO”, kết hợp Hội thảo tổng kết “Phát triển chương trình đào tạo Đại học Bách khoa Hà Nội giai đoạn 2017-2023, đáp ứng yêu cầu phát triển cán bộ quản lý trong giai đoạn chuyển đổi mô hình đại học, chuyển đổi số và quốc tế hóa của Nhà trường.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ đào tạo thường niên dành cho cán bộ nói chung, cán bộ lãnh đạo quản lý của Đại học Bách khoa Hà Nội nói riêng.

Khóa đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 gồm 6 chuyên đề, diễn ra trong các ngày 13-14/7; 2-4/8/2023 tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Học viện Viettel Academy, theo các hình thức thuyết trình, hội thảo, tọa đàm. Nội dung các chuyên đề:

Chuyên đề 1: Kiểm định, phát triển và vận hành chương trình đào tạo định hướng CDIO;

Chuyên đề 2: Quản trị chiến lược trong tự chủ đại học và tư duy đột phá để phát triển;

Chuyên đề 3: Quản trị sự thay đổi, bài học từ chiến lược phát triển của Viettel;

Chuyên đề 4: Quốc tế hóa giáo dục đại học;

Chuyên đề 5: Mô hình đại học số;

Chuyền đề 6: Tọa đàm về “Chính sách đột phá phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục đại học”.
CBO 3866
PGS. Nguyễn Phong Điền - Phó Giám đốc Thường trực Đại học Bách khoa Hà Nội -  phát biểu khai mạc khóa học
Phát biểu khai mạc khóa học, PGS. Nguyễn Phong Điền – Phó Giám đốc Thường trực Đại học Bách khoa Hà Nội - trân trọng giới thiệu báo cáo viên – nhà khoa học thuyết trình, trao đổi với các cán bộ quản lý Đại học Bách khoa Hà Nội trong chuyên đề 1 - PGS. Lê Quang Minh, nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM, một chuyên gia vững vàng về lý luận, giàu kinh nghiệm thực tiễn trong kiểm định, phát triển và vận hành chương trình đào tạo định hướng CDIO. Trải qua nhiều vị trí quản lý giáo dục, PGS. Lê Quang Minh còn là Kiểm định viên trưởng của AUN-QA (Tổ chức Đảm bảo chất lượng Mạng lưới Các trường đại học Đông Nam Á) – tổ chức kiểm định 20 chương trình đào tạo Đại học Bách khoa Hà Nội.

“Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức triển khai CDIO từ năm 2017. Tôi mong muốn từ những trải nghiệm của mình, PGS. Lê Quang Minh sẽ sắp xếp lại các mảng kiến thức và các nguyên tắc chung liên quan trực tiếp đến CDIO; chỉ dẫn rõ khi thiết kế, vận hành một khóa học, thời điểm nào, trong lĩnh vực nào áp dụng CDIO là tốt nhất. Hy vọng các thầy/cô sẽ tìm được những thông tin bổ ích từ chuyên gia” – PGS. Nguyễn Phong Điền nhấn mạnh.
CBO 3897
PGS. Lê Quang Minh thuyết trình chuyên đề tại khóa học
Ngày mai (14/7/2023), các cán bộ quản lý Đại học Bách khoa Hà Nội  tiếp tục tập trung vào chuyên đề “Kiểm định, phát triển và vận hành chương trình đào tạo định hướng CDIO”, kết hợp Hội thảo tổng kết “Phát triển chương trình đào tạo Đại học Bách khoa Hà Nội giai đoạn 2017-2023.

Đáng chú ý, tại hội thảo có nội dung thảo luận nhìn lại 6 năm phát triển chương trình đào tạo của Bách khoa Hà Nội: Những điểm làm được, những điểm chưa làm được, những đánh giá nội tại và những đánh giá khách quan của các tổ chức kiểm định thế giới như ASIIN, AUN-QA, HCRES…về Nhà trường, tìm phương hướng để tiếp tục cải tiến chương trình đào tạo của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đại học Bách khoa Hà Nội luôn đồng hành, tạo điều kiện cho các cán bộ Nhà trường nâng cao năng lực và trình độ, phục vụ cho sự phát triển chung của toàn đại học. Năm 2023, Bách khoa Hà Nội đã thực hiện chương trình bồi dưỡng cho cán bộ hành chính. Thời gian tới, Nhà trường sẽ triển khai chương trình bồi dưỡng cho cán bộ kỹ thuật hưởng phụ cấp trách nhiệm; các khóa bồi dưỡng thường xuyên với cán bộ quản lý các cấp; chương trình nâng cao nhận thức và bồi dưỡng các kiến thức chuyên môn, giúp các cán bộ, thầy/cô thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.
Gia Hân. Ảnh: Tuấn Vũ