Bách khoa Hà Nội tự hào góp sức vào kết quả chung Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Thứ hai - 03/07/2023 00:21
120 cán bộ Đại học Bách khoa Hà Nội trước giờ lên đường triển khai nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
Từ 26 - 30/6/2023, Bộ GD&ĐT tin tưởng giao nhiệm vụ cho 120 cán bộ Đại học Bách khoa Hà Nội kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Năm nay, Bộ GD&ĐT cử Đại học Bách khoa Hà Nội là trưởng đoàn gồm 220 cán bộ của 3 đơn vị: Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Y Dược Hải Phòng, thực hiện nhiệm vụ tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thanh Hóa. Đây là Hội đồng thi có số lượng thí sinh rất lớn, địa bàn rất rộng, trong đó có những điểm thi ở rất xa (như điểm thi tại trường THPT Mường Lát cách thành phố Thanh Hóa hơn 200 km).

Khắc phục khó khăn, vất vả vì phải di chuyển xa, điều kiện hạn chế của nơi lưu trú, các cán bộ, giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã rất nghiêm túc trong công tác kiểm tra, đảm bảo tuân thủ đúng quy chế thi, “đúng vai”, “thuộc bài”, “kiên quyết nhưng nhẹ nhàng”.

Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thanh Hóa, các điểm thi đều đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, phối hợp công tác của các thầy/cô Đại học Bách khoa Hà Nội, ghi nhận tinh thần Bách khoa.
20230626 DSC07198
Nụ cười tươi của các cán bộ, giảng viên ĐHBK Hà Nội trước giờ "ra quân". Ảnh: PGS. Ngô Chí Trung - Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế (áo đỏ) và PGS. Trịnh Quang Thông - Giảng viên Viện Vật lý Kỹ thuật
Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong việc tổ chức hoạt động của Đoàn kiểm tra chung của 3 đơn vị và tổ chức công tác của cán bộ Đại học Bách khoa Hà Nội trong đoàn kiểm tra.

Trước đó, theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, ngoài đợt tập huấn chung của Bộ, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức tập huấn chi tiết về công tác kiểm tra coi thi cho các cán bộ được giao nhiệm vụ kiểm tra coi thi.

Để chuẩn bị cho đợt công tác, Đại học Bách khoa Hà Nội đã làm việc chi tiết với Sở GD&ĐT địa phương, xác định địa điểm của từng điểm thi, phân công tổ kiểm tra trực tiếp với số lượng từ 2-4 người theo đúng quy định, lên kế hoạch chi tiết để các thầy/cô Bách khoa Hà Nội tham gia tổ kiểm tra sẽ được đưa đến tận điểm thi, bố trí chỗ ăn, nghỉ; công việc hàng ngày, các biểu, mẫu; đón về sau khi hoàn thành nhiệm vụ,...

Đại học Bách khoa Hà Nội tự hào đã góp sức vào kết quả chung của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

"Với nhiều kinh nghiệm qua việc thanh tra, kiểm tra, tổ chức coi thi các kỳ thi tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội và qua các đợt kiểm tra coi thi, chấm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm trước, các cán bộ, giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội có thể phối hợp, tận dụng triển khai công việc kiểm tra coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 thuận lợi hơn, trên nguyên tắc tuân thủ tuyệt đối quy chế kỳ thi." - PGS. Ngô Chí Trung – Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Gia Hân. Ảnh: Duy Thành