Kỳ họp thứ 10, Hội đồng trường Khóa II, Trường ĐHBK Hà Nội

Thứ hai - 07/02/2022 20:23

Chiều 24/01/2022, Hội đồng trường Khóa II – nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã họp Kỳ họp thứ 10 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với sự tham dự của 20/23 thành viên. GS. TS. Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường điều hành kỳ họp.

Mở đầu Kỳ họp, GS. TS. Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu đề dẫn về các nội dung quan trọng của kỳ họp.

Trong phần đầu của kỳ họp, các thành viên Hội đồng trường đã được nghe PGS. TS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch tài chính của Trường trong năm 2021 và kế hoạch tài chính của Trường năm 2022. Các thành viên Hội đồng trường đã trao đổi và biểu quyết thông qua kế hoạch tài chính của Trường năm 2022.

Các nội dung quan trọng liên quan đến kế hoạch hoạt động, chỉ tiêu hoạt động của Trường năm 2022 được các thành viên Hội đồng trường góp ý và thông qua tại kỳ họp, bao gồm: Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và các chỉ số đánh giá (8 nhiệm vụ, 31 chỉ số); số liệu thống kê biến động nhân sự 2021 và chỉ tiêu tuyển dụng năm 2022. 

Tại phần tiếp theo của kỳ họp, Hội đồng trường đã trao đổi và thông qua kết quả hoạt động năm 2021 cũng như kế hoạch hoạt động của Hội đồng trường năm 2022.

Nội dung liên quan đến phương thức tuyển sinh năm 2022, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 và mức học phí năm học 2022 – 2023 đã được Hội đồng trường thảo luận và thông qua. Hội đồng trường đã ghi nhận ý kiến của sinh viên Trần Anh Dũng, thành viên Hội đồng trường và thông qua chính sách hỗ trợ người học.

Hội đồng trường đánh giá cao và nhất trí thông qua báo cáo của Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư năm 2021, đề xuất kế hoạch đầu tư năm 2022 sử dụng vốn từ nguồn thu hợp pháp của Trường. Hội đồng trường cũng khẳng định việc đầu tư cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng, cảnh quan là một trong những nhiệm vụ quan trọng đảm bảo chất lượng đào tạo, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo. 

Trong phần thứ hai của kỳ họp, Hội đồng trường đã thảo luận và thông qua danh mục vị trí việc làm và khung năng lực cho từng vị trí trong giai đoạn chuyển tiếp và theo mô hình Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hội đồng trường cũng đã thảo luận và thông qua chủ trương sử dụng tài sản công vào mục địch cho thuê và liên doanh/liên kết, chủ trương xây dựng “Dự án đầu tư phát triển Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Hà Nội và miền Bắc”. 

Hội đồng ĐHBK Hà Nội. Nguồn: Hust

Tác giả: Nguyễn Kim Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây