Chào mừng Ngày 20/11, Trường Hóa và Khoa học sự sống trân trọng quá khứ, nắm giữ tương lai

Thứ tư - 15/11/2023 23:27
Các thế hệ thầy/cô giáo Trường Hóa và Khoa học sự sống, Đại học Bách khoa Hà Nội
Các thế hệ thầy/cô giáo Trường Hóa và Khoa học sự sống, Đại học Bách khoa Hà Nội
Ngày 15/11/2023, Trường Hóa và Khoa học sự sống, Đại học Bách khoa Hà Nội trang trọng tổ chức chương trình “Gặp mặt các thế hệ thầy cô trường Hóa và Khoa học sự sống và Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”. Hơn 300 nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ giảng viên đã cùng về chung vui với Trường.

Phát biểu tại chương trình, PGS. Huỳnh Quyết Thắng – Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội – trân trọng gửi lời chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam tới các thế hệ nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ giảng viên Trường Hóa và Khoa học sự sống.
20231115 3 IMG 3383
PGS. Huỳnh Quyết Thắng – Giám đốc ĐHBK Hà Nội – trân trọng gửi lời chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam tới các thế hệ nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ giảng viên Trường Hóa và Khoa học sự sống
Trường Hóa và Khoa học sự sống – Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập trên cơ sở sáp nhập 4 viện gồm: Viện Kỹ thuật Hóa học, Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm, Viện Nghiên cứu và Phát triển ứng dụng các hợp chất thiên nhiên. Trường đào tạo các ngành Hóa học, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật hóa dược, Kỹ thuật sinh học, Kỹ thuật thực phẩm, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường.

Đây là những ngành vốn gần nhau về kiến thức cơ sở ngành, thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật chủ đạo, mang tính bền vững. Đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao hàng đầu của Việt Nam phục vụ phát triển ngành hóa và khoa học sự sống với định hướng tích hợp, liên ngành đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Bên cạnh đó, Trường Hóa và Khoa học sự sống đặt mục tiêu trở thành đơn vị nghiên cứu theo định hướng nghiên cứu ứng dụng và nghiên cứu phát triển trong các lĩnh vực hóa và khoa học sự sống có uy tín trong nước, khu vực và trên thế giới.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng nhấn mạnh sự tiên phong của Đại học Bách khoa Hà Nội khi thành lập một cơ sở giáo dục – Trường thuộc Đại học trong tên có “Khoa học sự sống” – một ngành “hot” của thế giới.
20231115 1 IMG 3367
Các thế hệ thầy/cô giáo Trường Hóa và Khoa học sự sống tham dự chương trình
Giám đốc đại học mong muốn tập thể thầy/cô giáo, cán bộ Trường Hóa và Khoa học sự sống phát huy các thế mạnh và thành tựu mà 4 đơn vị đã đạt được, đoàn kết để tiếp tục phát triển, phát huy sức mạnh cộng hưởng từ nguồn nhân lực chất lượng cao với 225 giảng viên và cán bộ trong đó tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ đạt 92,8%, giảng viên có học hàm Giáo sư và Phó giáo sư đạt 36,9%, đứng hàng đầu trong Đại học Bách khoa Hà Nội và cả nước.

Để có thể phát huy truyền thống và tiếp tục làm Trường Hóa và Khoa học sự sống phát huy và tỏa sáng, Nhà trường cần nhất hướng về hành động, ổn định về tổ chức, thống nhất về quản lý, đề xuất thêm nhiều chương trình khoa học công nghệ lớn, thực hiện công cuộc chuyển đổi số, tiếp tục đổi mới sáng tạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ khoa học công nghệ đang được giao.
20231115 4 DSC06831
PGS. Chu Kỳ Sơn - Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học sự sống - bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến các thế hệ thầy cô lãnh đạo và CGC 
Báo cáo trước các thầy/cô lãnh đạo và cựu giáo chức của Trường, PGS. Chu Kỳ Sơn - Hiệu trưởng Trường Hóa và Khoa học sự sống – đã chia sẻ về cơ cấu hoạt động, giới thiệu các lãnh đạo đơn vị cấp 3 và phương hướng hoạt động của Trường Hóa và Khoa học sự sống.

Thay mặt tập thể cán bộ Trường Hóa và Khoa học Sự sống, PGS. Chu Kỳ Sơn bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến các thế hệ thầy cô lãnh đạo và cựu giáo chức về những đóng góp to lớn cho sự phát triển vững mạnh của các đơn vị, là tiền đề thành lập Trường Hóa và Khoa học sự sống.

Đồng thời, lãnh đạo Trường Hóa và Khoa học sự sống gửi lời cảm ơn và tri ân đến các thầy/cô nghỉ chế độ trong năm 2023. “Chúng tôi tin tưởng rằng, dù không còn tham gia quản lý các công việc chung nữa, nhưng chắc chắn các thầy cô luôn là những cán bộ nòng cốt trong công tác chuyên môn, tham gia và quản lý nhóm chuyên môn, tham gia đào tạo & NCKH, chuyển giao công nghệ. Đây cũng là những nhiệm vụ trọng tâm và hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển của Trường” – PGS. Chu Kỳ Sơn trang trọng phát biểu.
20231115 8 DSC 2973
Nhà giáo Đỗ Bình - Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức đại học (bìa phải ảnh) - tặng hoa chúc mừng các thế hệ lãnh đạo Trường Hóa và Khoa học sự sống
20231115 6 DSC 2956
Lãnh đạo Trường Hóa và Khoa học sự sống cảm ơn các thầy/cô nguyên là cán bộ quản lý 4 đơn vị cấu thành Trường Hóa và Khoa học sự sống
20231115 5 DSC06844
Lãnh đạo Trường Hóa và Khoa học sự sống cảm ơn các thầy/cô nguyên là cán bộ quản lý 4 đơn vị cấu thành Trường Hóa và Khoa học sự sống
Đại diện tập thể sinh viên Trường Hóa và Khoa học sự sống, sinh viên Bùi Thanh Thảo - Sinh viên 5 tốt chuyên ngành Công nghệ Sinh học K65, Phó Chủ tịch Hội sinh viên đại học – bày tỏ lòng biết ơn cùng những tình cảm chân thành, ấm áp nhất đến những người thầy cô kính yêu của Trường. Nhân ngày 20/11, kính chúc thầy/cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và có nhiều đóng góp hơn nữa cho nền giáo dục, đóng góp cho sự phát triển bền vững của Trường Hóa và Khoa học sự sống.

Trong không khí xúc động của chương trình gặp mặt, thầy/cô cựu giáo chức Trường Hóa và Khoa học sự sống đã ôn lại kỷ niệm đáng nhớ trên hành trình trưởng thành và phát triển rực rỡ của Nhà trường.
20231115 7 DSC06857
Nhà giáo Đỗ Bình - Cựu giáo chức Trường, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức đại học - phát biểu tại chương trình
Đại diện các thầy/cô cựu giáo chức, nhà giáo Đỗ Bình - Cựu giáo chức Trường, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức đại học – cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo các đơn vị cấu thành nên Trường Hóa và Khoa học sự sống trong những năm qua đã luôn quan tâm đến các hoạt động của cựu giáo chức, đồng thời tin tưởng rằng tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Trường Hóa và Khoa học sự sống sẽ luôn đoàn kết, phấn đấu xây dựng một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế, mang đến giá trị học thuật bền vững cho sinh viên.

Chương trình Kỷ niệm niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023 của Trường Hóa và Khoa học sự sống khép lại trong không khí vui vẻ, nồng ấm tình thầy/ trò và tình đồng nghiệp các thế hệ.
 
Tập thể lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội nói chung, tập thể lãnh đạo Trường Hóa và Khoa học sự sống nói riêng luôn tâm niệm thế hệ các thầy/cô ngày nay cần cố gắng làm việc tốt như một sự biết ơn và tri ân các thầy/cô cựu giáo chức ” – PGS. Huỳnh Quyết Thắng
 
Gia Hân - Toàn Đào
Ảnh: Trường Hóa và Khoa học sự sống
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây