Kỳ họp thứ 1, Hội đồng đại học - Đại học Bách khoa Hà Nội

Thứ ba - 14/03/2023 06:20
20230314 CBO 4436

Chiều 14/3/2023, Kỳ họp thứ 1, Hội đồng đại học nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã diễn ra tại Đại học Bách khoa Hà Nội với sự tham dự của 18/23 thành viên. GS.TS. Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng đại học điều hành kỳ họp.

GS.TS. Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng đại học phát biểu đề dẫn, thống nhất các nội dung quan trọng của kỳ họp và thông báo nội dung các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc công nhận Hội đồng đại học Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025, công nhận Chủ tịch Hội đồng đại học nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với GS.TS. Lê Anh Tuấn và công nhận Giám đốc đại học nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng.

20230314 CBO 4445
GS.TS. Lê Anh Tuấn tại Kỳ họp lần thứ 1. Ảnh: Duy Thành
Tại Phiên thứ nhất của Kỳ họp, các thành viên Hội đồng đại học đã thảo luận và thông qua các quy chế của Đại học Bách khoa Hà Nội, bao gồm: Quy chế Tổ chức và hoạt động, Quy chế Quản lý Tài chính và Quy chế Dân chủ, giao Chủ tịch Hội đồng đại học ký ban hành. Bên cạnh đó, nội dung Quy chế Chi tiêu nội bộ, Quy chế Công tác cán bộ cũng được Hội đồng đại học thông qua và giao Giám đốc đại học ký ban hành.

Đề án chuyển và bổ nhiệm Phó Giám đốc đại học, Kế toán trưởng của Đại học, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được các thành viên Hội đồng đại học thảo luận và thống nhất thông qua. Theo đó, trên cơ sở chuyển chức vụ, Hội đồng đại học đã quyết nghị: Bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Phong Điền, PGS.TS. Huỳnh Đăng Chính, PGS.TS. Trần Ngọc Khiêm giữ chức vụ Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025; Bổ nhiệm ThS. Lã Thu Thủy giữ chức vụ Kế toán trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội đồng đại học cũng đã căn cứ vào cơ sở chuyển chức vụ, quyết nghị: Bổ nhiệm TS. Bùi Đức Hùng giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng đại học nhiệm kỳ 2020 - 2025; Bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Việt Dũng giữ chức vụ Thư ký Hội đồng đại học nhiệm kỳ 2020 - 2025 và chuyển Thường trực Hội đồng trường Trường ĐHBK Hà Nội thành Thường trực Hội đồng đại học Đại học Bách khoa Hà Nội, gồm 07 thành viên, nhiệm kỳ 2020-2025.

20230314 CBO 4475
Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội PGS. Huỳnh Quyết Thắng báo cáo tại Kỳ họp. Ảnh: Duy Thành
Trong Phiên thứ 2 của Kỳ họp, các thành viên Hội đồng đại học đã thảo luận và thông qua các báo cáo của Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội về: Chủ trương giữ nguyên cơ cấu tổ chức trong giai đoạn hoàn thiện mô hình đại học và kế hoạch tái cấu trúc các đơn vị thuộc/trực thuộc ĐHBK Hà Nội; Chủ trương xây dựng Đề án tự chủ ĐHBK Hà Nội giai đoạn 2023 - 2030; Thông qua Báo cáo về tài sản, tài chính của Trường ĐHBK Hà Nội chuyển sang ĐHBK Hà Nội; Thông qua khung Đề án giảng viên tạo nguồn ĐHBK Hà Nội giai đoạn 2023 - 2030.

Tại kỳ họp, Giám đốc ĐHBK Hà Nội đã cập nhật tình hình xây dựng và hoàn thiện các Đề án thành lập Trường Vật liệu, Trường Hóa và Khoa học sự sống. Hội đồng đại học nhất trí cao với nội dung của các Đề án, thống nhất giao Giám đốc đại học chỉ đạo hoàn thiện các Đề án kèm theo dự thảo Quy chế Tổ chức và hoạt động của hai Trường theo Quy chế Tổ chức và hoạt động của ĐHBK Hà Nội vừa ban hành, trình Hội đồng đại học phê duyệt và ban hành nghị quyết thành lập.

Nghị quyết kỳ họp lần thứ 1, Hội đồng đại học, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được thông qua với sự nhất trí của tất cả các thành viên dự họp.

HỘI ĐỒNG ĐẠI HỌC