ĐH Bách khoa Hà Nội sản xuất dung dịch khử khuẩn lượng lớn phòng, chống virus Corona

Thứ tư - 05/02/2020 17:42

Với mục tiêu sức khỏe người học là ưu tiên hàng đầu, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện khử trùng, sát khuẩn, hôm nay (6/2/2020), Viện Kỹ thuật Hóa học và Viện Công nghệ Sinh học – Thực phẩm, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tiến hành sản xuất mẻ dung dịch khử khuẩn đầu tiên theo hướng dẫn pha chế dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống virus Corona của WHO. Dự kiến, ngày mai (7/2/2020) sẽ sản xuất lượng lớn, đủ phục vụ cho hơn 35.000 người.

Chung tay cùng cả nước chống dịch nCov, thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành Y tế, ĐH Bách khoa Hà Nội đang chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện khử trùng, sát khuẩn để đón trên 35.000 sinh viên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết kéo dài.

Hôm nay (6/2/2020), Viện Kỹ thuật Hóa học phối hợp với Viện Công nghệ Sinh học – Thực phẩm - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tiến hành sản xuất dung dịch khử khuẩn lượng lớn phòng, chống virus Corona.

Theo PGS.TS Trương Quốc Phong – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học – Thực phẩm, Viện có đầy đủ nguồn lực, máy móc, trang thiết bị hạ tầng, nhà xưởng để có thể sản xuất lượng lớn dung dịch khử khuẩn lên đến vài nghìn lít/ngày. Có một nhóm 5 – 10 giảng viên tham gia sản xuất. Hiện theo “đặt hàng” của Trường, Viện Công nghệ Sinh học – Thực phẩm phối hợp với Viện Kỹ thuật Hóa học sản xuất khoảng 1.000 lít dung dịch khử khuẩn/ngày.

Nguyên liệu sản xuất dung dịch khử trùng, sát khuẩn được các chuyên gia Trường ĐH Bách khoa Hà  Nội áp dụng theo tiêu chuẩn dược phẩm; quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn thực phẩm; công thức chuẩn WHO; có thể sản xuất lượng lớn, ổn định phục vụ nội bộ với hơn 35.000 sinh viên và cán bộ của Trường sử dụng.

Với ưu thế là Trường ĐH số 1 Việt Nam về Kỹ thuật, Công nghệ, ĐH Bách khoa Hà Nội đang tích cực chung tay bảo vệ sinh viên, bảo vệ cộng đồng trước dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn là một biện pháp hiệu quả để phòng ngừa lây nhiễm virus Corona mới. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, hãy thường xuyên rửa tay khi đến những khu vực có nguy cơ cao như phương tiện giao thông công cộng, nơi tập trung đông người, bệnh viện, chợ buôn bán động vật, các sản phẩm động vật.

Mỹ Linh

Ảnh: Kim Chi

Tác giả: Phạm Thanh Huyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây