Khai mạc Cuộc thi Olympic cơ học lần thứ 31 - Khu vực phía Bắc

Thứ bảy - 20/04/2019 15:07

Lễ khai mạc Cuộc thi Olympic cơ học lần thứ 31 - Khu vực phía Bắc do Trường ĐHBK Hà Nội đăng cai tổ chức diễn ra ngày 21/4/2019.

Tham dự Lễ khai mạc có TS Nguyễn Đăng Tộ – Phó Chủ tịch Hội cơ học Việt Nam, GS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội và lãnh đạo các trường tham dự cuộc thi. Cuộc thi năm nay với 656 thí sinh đến từ 17 trường phía Bắc, đoàn TRường ĐHBK Hà Nội có 70 thí sinh tham dự ở tất cả các nội dung thi bao gồm 7 môn thi tự luận và 5 môn thi ứng dụng tin học.

Đại diện đơn vị đăng cai, GS Đinh Văn Phong chia sẻ: “Hội thi Olympic Cơ học nhằm tạo môi trường hứng khởi, đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu các môn cơ học của sinh viên các trường đại học, học viện, góp phần chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng dạy và học, cập nhật kiến thức hiện đại, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, ứng dụng nhanh khoa học vào thực tiễn, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước… Trường ĐHBK Hà Nội rất vinh dự được đồng hành cùng BTC Cuộc thi trong nhiều lần, nhân dịp này, Trường ĐHBK Hà Nội chúc các thí sinh tự tin, hoàn thành thật tốt các nội dung thi”.

GS Đinh Văn Phong phát biểu tại Lễ khai mạc

Cũng trong ngày 21/4, các thí sinh đã tham dự một số nội dung. Cụ thể, phần thi Tự luận (không quá 15 thí sinh/đội) diễn ra sáng ngày 21/4 gồm 07 môn truyền thống: Cơ học Kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Thủy lực, Cơ học đất, Nguyên lý máy, Chi tiết máy. Phần thi Ứng dụng tin học (không quá 06 thí sinh/đội) gồm: Ứng dụng tin học trong Cơ học kỹ thuật, Ứng dụng tin học trong Nguyên lý máy, Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy, Ứng dụng tin học trong Sức bền vật liệu, Ứng dụng tin học trong Cơ kết cấu.

Olympic Cơ học là hoạt động thường niên được tiến hành từ năm 1989 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam đồng tổ chức. Đây là môi trường rèn luyện tốt cho sinh viên, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu các môn cơ học trong các trường đại học, học viện; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, ứng dụng nhanh khoa học vào thực tiễn, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hạ Minh

Tác giả: Nguyễn Kim Chi