Ông Nguyễn Quân và ông Ngô Quế Lâm được Bộ GD&ĐT công nhận là thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ hai - 20/01/2020 18:00

Ngày 20/1/2020, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký Quyết định số 182/QĐ-BGDĐT bổ sung 2 thành viên đại diện cộng đồng xã hội tham gia Hội đồng trường Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ông Nguyễn Quân – nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và ông Ngô Quế Lâm – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội đều là cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, là những chính trị gia, nhà quản lý có uy tín cao trong xã hội.

Ông Nguyễn Quân sinh ngày 12/6/1955; Quê quán: Thái Bình; Học vị: Tiến sỹ, là Ủy viên Trung ương Đảng Khóa XI. Ông từng là sinh viên, giảng viên, cán bộ quản lý tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

8/2003-9/2007, ông đảm nhiệm chức vụ Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Khoa học và Công nghệ.

9/2007 đến 4/2016, ông là Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng, sau đó làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tại Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng, ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII, ông được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

4/2016: Tại kỳ họp thứ 11, ông được Quốc hội khóa XIII, Quốc hội phê chuẩn, Chủ tịch nước miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Từ 12/2018 đến nay, ông là Chủ tịch Ban điều phối Mạng lưới cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ông Ngô Quế Lâm sinh ngày 7/9/1972 tại Thái Nguyên, là cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội, có nhiều năm công tác tại Habeco. Tháng 11/2006, ông Lâm gia nhập Công ty Bia Hà Nội với chức danh Kỹ sư và từ tháng 8/2006 đến tháng 8/2009, ông Lâm là Phó trưởng phòng, Thường trực ban Dự án bia Vĩnh Phúc, Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội.

Từ ngày 1/9/2009 đến 5/2018, ông Lâm lần lượt đảm nhiệm các chức vụ Phó giám đốc Thường trực nhà máy, Trưởng chi nhánh – Giám đốc Nhà máy, Nhà máy Bia Hà Nội - Mê Linh, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Habeco kiêm Giám đốc nhà máy bia Hà Nội - Mê Linh.

Từ ngày 21/5/2018 đến nay, ông Ngô Quế Lâm là Tổng Giám đốc Habeco. Ông Lâm cũng đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bia Thanh Hóa; Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Bình; Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Trị.