Thứ hai - 11/12/2017 16:54

Với tinh thần hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và đẩy mạnh phong trào tập luyện môn bóng rổ, tăng cường giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm giữa cán bộ và sinh viên, ngày12/12/2017, Lễ khai mạc Giải bóng rổ cán bộ và nam sinh viên các trường đại học, học viện và cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2017 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Bách khoa.

Lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Đinh Đức Mạnh – Trưởng Bộ môn Bóng rổ (Tổng Cục Thể dục Thể thao), Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam. Về phía Trường ĐHBK Hà Nội có PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Giải; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Trường; TS Lê Minh Hải – Phó Bí thư Đoàn Trường; lãnh đạo các đơn vị có đội bóng tham dự và đông đảo các vận động viên.

PGS Phạm Hoàng Lương phát biểu khai mạc Giải đấu

Phát biểu khai mạc Giải đấu, PGS Phạm Hoàng Lương nhấn mạnh: “Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi vận động viên phải có đầy đủ các tố chất thể lực, chiều cao, sức bật tốt; đồng thời phải có sự phối hợp thống nhất giữa các thành viên trong đội. Chính vì thế, bóng rổ là môn thể thao giúp việc phát triển thể chất và nâng cao tầm vóc cho con người”.

Giải bóng rổ là hoạt động thể thao được tổ chức thường niên. Năm nay, Giải được Trường ĐHBK Hà Nội đăng cai tổ chức, thu hút 24 đơn vị tham gia với 24 đội bóng sinh viên nam và 07 đội bóng cán bộ.

Vận động viên là cán bộ, sinh viên đang công tác và theo học hệ chính quy, tập trung dài hạn tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trong khu vực Hà Nội. Giải đấu hứa hẹn sẽ là một sân chơi thể thao quy mô, chuyên nghiệp, đột phá trong các hoạt động ngoại khóa, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, môi trường học tập, nghiên cứu lành mạnh, sáng tạo, chuyên nghiệp và hiệu quả trong mọi hoạt động.

Ngay sau Lễ khai mạc, Giải bắt đầu bằng trận đấu giữa đội chủ nhà Trường ĐHBK Hà Nội và Đại học Kiến trúc. Giải sẽ diễn ra từ ngày 12/12 - 22/12/2015 tại Nhà thi đấu Trường ĐHBK Hà Nội.

Đồng hành cùng Giải đấu năm nay có sự tài trợ của Công ty Cổ phần Cầu đông, Công ty Gerusport và Hãng thể thao Lining.

Vũ Thơm

Tác giả: Trần Ngọc Nam