Bách khoa Hà Nội ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Dầu khí Việt Nam

Thứ hai - 04/04/2022 15:20

Ngày 02/4, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Trường Đại học Dầu khí Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy việc thực hiện sứ mạng, chiến lược phát triển, nâng cao vị thế của mỗi bên và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đại học, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển kinh tế - xã hội.

Đây là hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực hoạt động theo chức năng, tập trung chủ yếu vào hoạt động đào tạo, tuyển sinh, khoa học và công nghệ, các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ, đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục.

Tại buổi lễ ký kết, PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Bách khoa Hà Nội chia sẻ: “Nhà trường luôn muốn tạo ra một mạng lưới, kết nối các đại học, các viện nghiên cứu ở Việt Nam, nâng lên sức mạnh chung, tận dụng sức mạnh của các đơn vị trong nước

Giai đoạn mới tạo cơ hội cho hai bên tập trung chất xám giải quyết các bài toán; chia sẻ tài nguyên, kinh nghiệm giảng dạy, tư duy giảng dạy nhờ công nghệ số; hình thành quan hệ mật thiết giữa những nhóm nghiên cứu chung, tạo ra cơ chế tổng hợp sức mạnh và chia sẻ tài nguyên”.

Hiệu trưởng hai Trường ký Biên bản ghi nhớ hợp tác ngày 02/4/2022.

Hiệu trưởng Bách khoa Hà Nội cũng nhấn mạnh: “Trong giai đoạn 2017 – 2025, Nhà trường đặt mục tiêu trọng tâm là phát triển theo định hướng mở, đẩy mạnh chất lượng đào tạo, nghiên cứu, tạo dựng mối liên kết trong và ngoài nước với doanh nghiệp và các trường đại học với mục tiêu đưa chất lượng đào tạo, nghiên cứu của thầy cô và sinh viên tiến sát hơn với nhu cầu thị trường, yêu cầu của doanh nghiệp”.

TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học Dầu khí Việt Nam bộc bạch: “Trường Đại học Dầu khí Việt Nam có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của Ngành Dầu khí Việt Nam. Gần 12 năm từ khi thành lập đến nay, Trường luôn ở trạng thái tái cấu trúc. Chính vì vậy nên chưa mở rộng về các ngành đào tạo”. Vì vậy, ông rất vui mừng và trân trọng sự hợp tác của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trên cơ sở Biên bản ghi nhớ hợp tác này, Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác thường niên trong vòng 5 năm.

Hàng năm, hai bên sẽ cùng nhau đánh giá việc triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác đã được thực hiện trong năm và thống nhất kế hoạch hoạt động hợp tác cụ thể cho năm tiếp theo.

CBO.Nguồn: Hust

Tác giả: Nguyễn Kim Anh