Bách khoa Hà Nội mở rộng hợp tác trong lĩnh vực sản xuất hóa chất, nông nghiệp

Thứ hai - 04/04/2022 15:12

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cùng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết về đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Sáng ngày 31/3, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác tại Cà Mau, tập trung vào các hoạt động đào tạo, truyền thông, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực sản xuất phân bón, hóa chất.

Về đào tạo, Bách khoa Hà Nội phối hợp với PVCFC xây dựng các chương trình đào tạo và tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức thực tế. PVCFC cũng xem xét tài trợ học bổng và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên Bách khoa Hà Nội nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực liên quan đến ngành phân bón, hóa chất dầu khí, nông nghiệp.

Về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hai bên nhất trí xây dựng và đồng thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật và xử lý môi trường. Đặc biệt, các sản phẩm nghiên cứu có tính ứng dụng cao sẽ được chuyển giao công nghệ để đưa ra thị trường.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. Huỳnh Đăng Chính, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết sự hợp tác này giữa hai bên đã bao trùm đầy đủ ba kết nối về con người, sản phẩm nghiên cứu và các đơn vị đối tác - các yếu tố trọng tâm trong chiến lược phát triển của Trường thời gian tới.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty, Giám đốc Nhà máy Đạm Cà Mau khẳng định sự hợp tác với Bách khoa Hà Nội sẽ mang lại giá trị rất to lớn cho Tổng Công ty, đặc biệt là trong đào tạo cán bộ và nghiên cứu, chuyển giao công nghệ.

Đoàn công tác Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thăm Nhà máy Đạm Cà Mau ngày 31/3/2022

Cũng nhân dịp này, Mạng lưới cựu sinh viên Bách khoa Hà Nội đã ra mắt Ban liên lạc cựu sinh viên Bách khoa Hà Nội tại Cà Mau. TS. Nguyễn Quân, Chủ tịch Mạng lưới Cựu sinh viên Bách khoa Hà Nội, kỳ vọng một mạng lưới đông đảo, gắn bó với Bách khoa Hà Nội và doanh nghiệp.

PVCFC thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, là doanh nghiệp có chức năng chính về sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu phân bón, hóa chất dầu khí, chủ yếu phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp. Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp hàng đầu khu vực trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón, PVCFC đang ứng dụng thành tự công nghệ giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh và phát triển xanh bền vững. Hiện PVCFC đang sở hữu 2 nhà máy: Nhà máy Đạm Cà Mau và Nhà máy NPK Cà Mau.

CBO. Nguồn: Hust

Tác giả: Nguyễn Kim Anh