Người Bách khoa Hà Nội được vinh danh "Quả Cầu Vàng" và "Nữ sinh viên tiêu biểu" năm 2019

Thứ hai - 06/07/2020 01:12

Trong số 45 hồ sơ đề cử, TS. Lê Văn Lịch (giảng viên Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu) đã xuất sắc trở thành một trong 10 tài năng khoa học trẻ nhận giải thưởng Quả Cầu Vàng 2019. Cũng trong lễ trao giải sáng nay (6/7/2020), Hoàng Lê Diệu Hường (sinh viên K60, Viện Điện tử - Viễn thông) được xướng tên Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ.

 

Giải thưởng Khoa học công nghệ thanh niên Quả Cầu Vàng và phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ là giải thưởng hàng năm tôn vinh các tài năng trẻ xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng bình chọn phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng bình chọn, cho rằng: “Đạt được những giải thưởng này là một quá trình phấn đấu bền bỉ và lâu dài. Đó là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn, bởi đây mới chỉ là sự ghi nhận những bước đầu trên con đường nghiên cứu khoa học còn rất dài phía trước.”

Giải thưởng Quả Cầu Vàng lần thứ 17 năm 2019 được xét trao giải trong 5 lĩnh vực: công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ y – dược, công nghệ sinh học, công nghệ môi trường và công nghệ vật liệu mới. Hồ sơ của các ứng viên trong nước có chất lượng tốt hầu hết tập trung tại các trường đại học, viện nghiên cứu lớn đến từ nhiều trong và ngoài nước.

TS. Lê Văn Lịch nhận giải thưởng Quả Cầu Vàng (đứng thứ 2 từ trái sang)

TS. Lê Văn Lịch đang tham gia chủ nhiệm đề tài Nafosted “Vật liệu nano sắt điện có cấu trúc phức tạp: Các tính chất cơ lý mới và tính điều khiến bẳng cơ học” (2018-2020), đồng thời là thành viên đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu chế tạo lớp phủ DLC (Diamond-like carbon) trên nền thép không gỉ AISI 316L nhằm tăng khả năng chống ăn mòn và tương thích sinh học” (2019-2020).

Tiến sỹ trẻ nhiệt huyết phát biểu sẽ tiếp tục khai thác chương trình tính toán này nhằm dự báo những tính chất mới lạ hoặc tìm ra phương pháp để tăng cường các tính chất của vật liệu sắt điện có thành phần biến thiên trong thời gian sắp tới.

Một đại diện khác từ trường ĐHBK Hà Nội, Hoàng Lê Diệu Hường, xuất sắc được bình chọn trở thành một trong 20 nữ sinh nhận Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ năm 2019. Hường là một trong ba nữ sinh được trao thưởng trong lĩnh vực Điện tử. Không chỉ nổi bật với bài báo khoa học và các giải thưởng lớn, Hường là sinh viên năng động, tích cực trong các hoạt động cộng đồng.

Sinh viên Hoàng Lê Diệu Hường nhận phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ (đứng thứ 5 từ trái sang)

Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ năm 2019 được triển khai trên các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện, điện tử, cơ khí. Được biết, các sinh viên dự xét phần thưởng đều là các sinh viên giỏi, xuất sắc, đạt nhiều danh hiệu của các trường, học viện và tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội, các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện…

Tác giả: Phạm Thanh Huyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây