Tân kỹ sư Bách khoa tự hào góp sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Thứ ba - 05/07/2022 17:20

Sáng nay (6/7/2022), Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt và bàn giao sinh viên tốt nghiệp đi đào tạo Sĩ quan dự bị năm 2022.

Căn cứ theo quy định, chỉ tiêu, yêu cầu... của Bộ Quốc phòng, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tuyển chọn 19 sinh viên tốt nghiệp Trường Cơ khí và Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (19 chính thức, 3 dự bị) đi đào tạo Sĩ quan dự bị trong thời gian 4 tháng tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Đại tá Lê Đức Hợp - Trưởng Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh - đọc Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc Gọi sinh viên tốt nghiệp đi đào tạo Sỹ quan dự bị

Chủ trương điều động sinh viên trong các trường kỹ thuật tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị là một chủ trương rất quan trọng của Đảng và Chính phủ. Đây không chỉ là cơ hội để các sinh viên có thể học tập nhiều kiến thức mới, kỹ năng an ninh quốc phòng mà còn là dịp để các sinh viên gắn kết chia sẻ với nhau nhiều hơn.

PGS. Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - phát biểu giao nhiệm vụ cho các sinh viên tốt nghiệp đi đào tạo Sỹ quan dự bị

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS. Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng - phát biểu giao nhiệm vụ cho các sinh viên tốt nghiệp Trường Cơ khí và Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông đi đào tạo Sĩ quan dự bị năm nay; đồng thời bày tỏ sự tự hào, đánh giá cao tinh thần sẵn sàng của các sinh viên tham gia vào nhiệm vụ này. “Chúng ta vừa tuân thủ trách nhiệm của một công dân, vừa nêu cao vai trò và tinh thần của Bách khoa Hà Nội.” – PGS. Điền phát biểu.

Theo lãnh đạo Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, các sinh viên tham gia khóa đào tạo Sĩ quan dự bị sẽ có một khoảng thời gian rất quý báu - một kỷ niệm sâu sắc về những năm tháng rèn luyện thao trường sôi nổi.

Toàn cảnh buổi gặp mặt và bàn giao sinh viên tốt nghiệp đi đào tạo Sỹ quan dự bị năm 2022 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trong môi trường quân ngũ, các em có thể gặp những khó khăn từ việc rèn luyện tác phong quân đội, kỹ năng đến các hoạt động thể chất, nhưng thông qua đó, các sinh viên có cơ hội tiếp tục phát triển bản thân, đặc biệt là khả năng vượt qua thách thức, khó khăn, từ đó hình thành tâm thế mới, khả năng mới đương đầu với những thử thách trong hoạt động nghề nghiệp sau này.

PGS. Nguyễn Phong Điền nhấn mạnh: Nhà trường đánh giá cao việc các em đã tốt nghiệp, hoàn thành quá trình học tập tại Bách khoa Hà Nội. Nay các em nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công dân, hãy cố gắng học hỏi và rèn luyện, đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe. Nhà trường luôn duy trì mối liên hệ chặt chẽ với đơn vị huấn luyện, khi các em cảm thấy cần trao đổi thông tin, hãy phản ánh, thông báo với tinh thần cùng nhau khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Nhà trường, PGS. Nguyễn  Phong Điền trao quà động viên các sinh viên tốt nghiệp đi đào tạo Sỹ quan dự bị

TS. Nguyễn Thanh Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường CNTT&TT (bìa trái ảnh) và PGS. Phạm Văn Sáng - Phó Hiệu trưởng Trường Cơ khí (bìa phải ảnh) trao quà động viên các sinh viên tốt nghiệp của hai trường đi đào tạo Sỹ quan dự bị

Trước khi chia tay các sinh viên tham gia khóa đào tạo Sĩ quan dự bị, PGS. Nguyễn Phong Điền thay mặt Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cùng hai thầy Phó Hiệu trưởng Trường Cơ khí và Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông trao tặng những món quà động viên tinh thần các sinh viên.

Phạm Anh Đức – sinh viên tốt nghiệp Trường CNTT&TT, viết đơn tình nguyện tham gia đợt đào tạo - phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt các sinh viên tốt nghiệp đi đào tạo Sĩ quan dự bị năm 2022, Phạm Anh Đức – sinh viên tốt nghiệp Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông viết đơn tình nguyện tham gia đợt đào tạo - phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường dành cho các sinh viên.

Anh Đức bày tỏ bản thân các sinh viên ý thức được trách nhiệm công dân và niềm tự hào, xúc động khi được đóng góp công sức nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Thay mặt các sinh viên, Anh Đức hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ khóa đào tạo Sĩ quan dự bị, hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc.

Gia Hân. Ảnh: Duy Thành