Bách khoa Hà Nội tôn vinh các hoạt động tình nguyện của sinh viên Trường

Thứ năm - 06/10/2022 16:55

Ngày 2/10, Đoàn trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức “Ngày hội Sinh viên Tình nguyện 2022” nhằm tôn vinh hoạt động tình nguyện, gắn kết các tổ chức tình nguyện trực thuộc Đoàn Trường, tổng kết chương trình Cốc trà đá vì cộng đồng năm thứ 12 và Chiến dịch Mùa hè xanh 2022.

Trước đó, từ ngày 15/09 đến 27/09, ban tổ chức đã phát động cuộc thi truyền thông “Tình nguyện hết mình - Lên hình thật đỉnh” với sự góp mặt của 16 đội thi. Bài thi là các video với nội dung giới thiệu các Đội Sinh viên Tình nguyện cùng các hoạt động tình nguyện, tương thân tương ái mang tính nhân văn và ý nghĩa. Cuộc thi đã nhận về những lượt tương tác cao, sự theo dõi và ủng hộ nhiệt tình của mọi người.

Khai mạc Ngày hội, bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Việt - Phó Ban Thanh niên Tình nguyện cùng lời tuyên thệ từ đồng chí Lê Thế Ân - Đội trưởng Đội Thanh niên xung kích Ban Thanh niên Tình nguyện như thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần thể thao cao đẹp của các đội thi.

Cuộc thi kéo co tại Ngày hội ngày 2/10. Ảnh: CCPR.

Hòa chung với không khí vui tươi của Ngày hội, Đoàn trường tổ chức chuỗi các cuộc thi Survival Game, Flashmob và đêm Gala “Màu xanh tuổi trẻ”.

Trong cuộc thi Survival Game, phần thi trò chơi liên hợp cũng như kéo co đầy kịch tính với toàn bộ tinh thần và quyết tâm cao độ của các đội. Bên cạnh đó, sự cổ vũ nhiệt tình, hân hoan của sinh viên Bách khoa Hà Nội đã tạo nên một sự kiện thể thao vô cùng ý nghĩa.

Chiều cùng ngày, cuộc thi nhảy Flashmob với sự tham gia của 07 đội thi đã mang tới những tiết mục năng động, bùng nổ với các vũ đạo chuyên nghiệp, đầy cuốn hút, tạo nên không khí sôi động và đầy sức trẻ.

Cuộc thi nhảy Flashmob tại Ngày hội ngày 2/10. Ảnh: CCPR.

Tại đêm Gala “Màu áo xanh tuổi trẻ” - Ngày hội Sinh viên Tình nguyện 2022, TS.  Nguyễn Chính Nghĩa - Trưởng Ban Thanh niên Tình nguyện, Đại học Bách khoa Hà Nội, đã tổng kết những cống hiến, đóng góp của sinh viên tình nguyện Nhà trường trên hành trình tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Chính Nghĩa cũng đại diện cắt bánh sinh nhật để tri ân, kỷ niệm sinh nhật năm thứ 12 chương trình "Cốc trà đá vì cộng đồng" và tổng kết chiến dịch "Mùa hè xanh 2022".

Sinh viên tham gia đêm Gala “Màu áo xanh tuổi trẻ” tại Ngày hội ngày 2/10. Ảnh: CCPR.

Ngoài ra, Đoàn trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã trao tặng bằng khen tới 52 sinh viên có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa hè xanh 2022.

Sau một năm trì hoãn do ảnh hưởng đại dịch Covid 19, Ngày hội Sinh viên Tình nguyện 2022 đã trở lại và nhận được sự quan tâm, nhiệt tình theo dõi, đồng hành của mọi người.

Với trái tim nhân ái, tuổi trẻ nhiệt huyết và tinh thần cống hiến của các bạn sinh viên tình nguyện, Ngày hội Sinh viên Tình nguyện 2022 đã khép lại với niềm hân hoan, nhiệt huyết của tuổi trẻ tình nguyện, với những kỷ niệm đong đầy và ý nghĩa.

Tiết mục kịch đêm Gala“Màu áo xanh tuổi trẻ” tại Ngày hội ngày 2/10. Ảnh: CCPR.

Danh sách các đội thi giành giải thưởng trong “Ngày hội Sinh viên Tình nguyện” năm 2021 và 2022:

Cuộc thi “Khoảnh khắc xanh - Tình yêu xanh” năm 2021:

• Giải Nhất: Đội SVTN Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông
  • Giải Nhì: Đội SVTN ngành Điện tử - Viễn thông
  • Giải Ba: Đội SVTN Viện Ngoại ngữ, Đội SVTN Trường Cơ khí và Đội SVTN Viện Kỹ thuật Hóa học

Cuộc thi Flashmob 2021:

• Đội SVTN Trường Điện - Điện tử
  • Đội SVTN Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông
  • Đội SVTN Trường Cơ khí
  • Đội SVTN Viện Toán ứng dụng và Tin học
  • Đội SVTN Khoa Cơ khí động lực
  • Đội SVTN Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm