Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học 2021: Chủ đề Năng lượng bền vững - STUDENT FORUM 2021.

Thứ hai - 30/08/2021 21:24

Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học (SF) là một hội thảo được tổ chức thường niên kể từ năm 2020 bởi Viện Điện – Trường đại học Bách Khoa Hà Nội với sự tài trợ của Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ), trong khuôn khổ hợp tác Hỗ trợ kỹ thuật ngành Năng lượng. 

SF 2020 với chủ đề Năng lượng tái tạo đã thu hút được sự quan tâm của sinh viên, giảng viên các trường kỹ thuật trong cả nước. Bên cạnh đó còn có sự quan tâm và hỗ trợ của các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Năng lượng tái tạo.

Năm nay với việc ký kết MOU về hoạt động tổ chức Diễn đàn sinh viên nghiên cứu khoa học giữa 6 trường đại học có đào tạo ngành Điện: Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường đại học Khoa học và Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường đại học Điện lực, Trường đại học Thủy lợi, Trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng – Đại học Đà Nẵng, hội thảo sẽ được tổ chức luân phiên.

Sự kiện SF2021 được Viện Điện – Trường đại học Bách Khoa Hà Nội đăng cai tổ chức với chủ đề Năng lượng bền vững nhằm tạo ra một ngày hội học thuật cho sinh viên ngành điện/năng lượng để trao đổi, thảo luận về các nghiên cứu có chủ đề liên quan đến Năng lượng bền vững.

Hoạt động này sẽ nâng cao nhận thức của sinh viên và các thầy cô hướng dẫn về Năng lượng bền vững, đồng thời bổ sung kiến thức và khích lệ sinh viên quan tâm, tìm hiểu, học tập về ngành nghề này, chuẩn bị cho các cơ hội việc làm trong tương lai.

SF2021 không chỉ mang lại cho các bạn sinh viên một sân chơi ý nghĩa mà còn mang đến cơ hội gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực Năng lượng ở Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng, cơ hội thực tập, cũng như tuyển dụng hấp dẫn từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực Năng lượng ở Việt Nam.

Cách thức tham dự:

- Sinh viên gửi bài báo nghiên cứu khoa học liên quan đến chủ đề Năng lượng bền vững về trường đại học Bách Khoa Hà Nội trước hạn chót. Website submit sẽ được thống báo trên Website của Viện Điện (https://see.hust.edu.vn). 
- Bài báo có thể viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.
- Bài báo có thể là bản tóm tắt 2 trang hoặc bản đầy đủ từ 4 đến 6 trang.
- Bài báo khoa học chỉ được coi là hợp lệ khi đã được hướng dẫn từ ít nhất một giảng viên tại trường Đại học (không nhất thiết trong 6 trường ký MOU). Thông tin của giảng viên hướng dẫn cần được cung cấp cùng với bài báo.

Xuất bản

- Các bài báo hợp lệ sẽ được lựa chọn để trình bày tại Diễn đàn.
- Các bài báo xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn và trao giải.
- Chỉ các bài đầy đủ mới được in trong kỉ yếu với số ISBN: 978-604-316-339-1.

Các mốc thời gian quan trọng:

- Hạn nộp tóm tắt đề xuất:        30/09/2021
- Hạn nộp đề xuất:                     30/10/2021
- Thông báo chấp nhận:            20/11/2021
- Thông báo chương trình:        03/12/2021
- Ngày diễn ra hội thảo:            08/12/2021 

Tác giả: Phạm Thanh Huyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây