Công đoàn giáo dục Việt Nam tổ chức sự kiện quan trọng tại Bách khoa Hà Nội

Thứ năm - 23/05/2024 23:17
Công đoàn giáo dục Việt Nam tổ chức sự kiện quan trọng tại Bách khoa Hà Nội
Ngày 23/5, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tọa đàm "Vai trò đại diện cho người lao động trong nhiệm vụ xây dựng đề án việc làm tại các cơ sở giáo dục, trường học", đồng thời tổ chức chương trình hưởng ứng tháng Công nhân, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024.

Dự tọa đàm có ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; bà Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; bà Lê Thị Mai Oanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; ông Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trong Khối thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Về phía Đại học Bách khoa Hà Nội có PGS. Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Đại học, PGS. Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học.

Tại buổi toạ đàm, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao nội dung và tính thời sự của buổi tọa đàm và cũng là cơ hội tốt để các đại biểu đến từ các tổ chức Công đoàn nòng cốt gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các ý tưởng, giải pháp, sáng kiến hay.
Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tại Toạ đàm
Các ý kiến tại tọa đàm sẽ đóng góp vào sự phát triển hoạt động Công đoàn nói riêng, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của tổ chức công đoàn, đồng hành cùng chính quyền trong quá trình thực hiện chính sách cải cách tiền lương từ 1/7/2024 theo tinh thần của Nghị quyết 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị các đồng chí lãnh đạo công đoàn tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung tinh thần và trí tuệ của tập thể để phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn, luôn là chỗ dựa, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong quá trình xây dựng Đề án vị trí việc làm tại đơn vị mình.
PGS. Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Đại học - phát biểu tại toạ đàm
Phát biểu tại tọa đàm, đại diện Công đoàn Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS.Bùi Đức Hùng khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn trong việc xây dựng Đề án vị trí việc làm tại các cơ sở giáo dục. Công đoàn không chỉ chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của viên chức và người lao động, mà còn có trách nhiệm tích cực động viên, khuyến khích họ tham gia vào các hoạt động chuyên môn cũng như các phong trào thi đua. Công đoàn còn tích cực động viên viên chức, người lao động tham gia các hoạt động chuyên môn, hoạt động phong trào nâng cao tinh thần làm việc, gắn kết cộng đồng, góp phần quan trọng vào việc duy trì sự ổn định và thúc đẩy sự phát triển bền vững của các cơ sở giáo dục.

“Công đoàn cần phải tiếp tục đổi mới và phát huy hơn nữa vai trò của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của đội ngũ viên chức và người lao động trong bối cảnh hiện nay” - PGS. Bùi Đức Hùng cũng nhấn mạnh.

PGS. Nguyễn Duân - Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế - nhấn mạnh tầm quan trọng của tổ chức Công đoàn nhằm góp phần tạo ra sự đồng thuận xuyên suốt trong quá trình xây dựng Đề án vị trí việc làm tại các đơn vị. Hiện tại, các đơn vị đã và đang xây dựng Đề án vị trí việc làm. Một số đơn vị vừa mới hoàn thành khung danh mục vị trí việc làm, thực hiện trả lương theo vị trí việc làm và có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn triển khai. Vì vậy, nhu cầu trao đổi thông tin, kinh nghiệm, những vướng mắc, thuận lợi, khó khăn trong việc xây dựng Đề án vị trí việc làm cũng như vai trò của công đoàn trong thực hiện các nội dung liên quan đến vị trí việc làm là vô cùng cần thiết.
Tọa đàm có sự tham gia của các cán bộ công đoàn là giảng viên các Đại học, trường đại học, học viện.
Tại buổi tọa đàm, đại diện Công đoàn các đơn vị trong Khối thi đua Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong quá trình xây dựng đề án vị trí việc làm tại các đơn vị.

Chiều cùng ngày, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức một sự kiện dành cho cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành giáo dục nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn, Vệ sinh Lao động. Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức, PGS. Huỳnh Quyết Thắng  - Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội – tham dự sự kiện. 

Trong khuôn khổ buổi lễ, Ban Tổ chức chương trình đã tiến hành khen thưởng những nhân viên và lao động hợp đồng phục vụ trong các trường học - những người đã vượt qua nhiều khó khăn, ngày đêm vất vả lặng thầm cống hiến. Nhờ sự cống hiến đó, cán bộ, giảng viên và sinh viên luôn có được những điều kiện tốt nhất để giảng dạy, học tập và nghiên cứu.
Những nhân viên và lao động hợp đồng phục vụ trong các trường học được khen thưởng tại buổi lễ
Chương trình không chỉ là lời tri ân sâu sắc từ phía cán bộ, giảng viên và sinh viên mà còn là sự công nhận và tôn vinh những "chiến sĩ thầm lặng" đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của ngành giáo dục.

Ảnh: Kiên Phạm
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây