Bách khoa Hà Nội tặng sách cho Đại học Sư phạm Hà Nội

Thứ tư - 16/11/2022 20:34
Bách khoa Hà Nội tặng sách cho Đại học Sư phạm Hà Nội

Ngày 16/11, Nhà xuất bản Đại học Bách khoa Hà Nội trao tặng hơn 100 cuốn sách tới Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhằm góp phần làm phong phú thêm nguồn tài liệu của Trường.

Tại buổi lễ, TS. Bùi Đức Hùng, Tổng biên tập, Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Bách khoa Hà Nội, chia sẻ: “Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có mối tình thâm sâu từ khi Bách khoa Hà Nội thành lập: Các thầy khóa 0 – những người đào tạo ra khóa 1 của Bách khoa Hà Nội – là giảng viên xuất phát từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội”.

20221117 TS BD Hung phat bieu

TS. Bùi Đức Hùng, Tổng biên tập, Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Bách khoa Hà Nội, phát biểu tại buổi lễ ngày 16/11. Ảnh: Trần Trang

Với tấm lòng tri ân tới các thầy cô Sư phạm Hà Nội cũng như đóng góp về mặt tinh thần, Bách khoa Hà Nội lựa chọn một số tài liệu mang dấu ấn của trường kỹ thuật để góp phần để phục vụ đào tạo, nghiên cứu và tham khảo cho các thầy cô, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đồng thời, hành động này cũng giúp gắn chặt thêm tình hữu nghị giữa hai trường. Đây cũng là chủ đích, sự quan tâm của lãnh đạo Bách khoa Hà Nội trong việc gắn bó các đơn vị đào tạo.

20221117 TS Cong phat bieu

ThS. Phạm Công Chi, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, phát biểu tại buổi lễ ngày 16/11. Ảnh: Trần Trang

Cụ thể, Nhà xuất bản Đại học Bách khoa Hà Nội dành tặng 36 đầu sách, tổng 107 cuốn, về khoa học – công nghệ do giảng viên, nhà khoa học của Trường biên soạn tới Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đại diện Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, ThS. Phạm Công Chi, Phó Giám đốc Phụ trách trung tâm khẳng định: “Đây là những cuốn sách mang lại giá trị lớn cho thầy cô và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong giảng dạy, nghiên cứu và học tập”.

20221117 chup anh luu niem

Đại diện Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ ngày 16/11. Ảnh: Trần Trang

Thay mặt Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, ThS. Phạm Công Chi cảm ơn những ưu ái, tình cảm của Đại học Bách khoa Hà Nội, đặc biệt là TS. Bùi Đức Hùng, người luôn quan tâm, đi đầu trong công cuộc tặng sách cho các trường đại học. Việc tặng sách hy vọng sẽ mở ra những hợp tác tiếp theo giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Hạ San

Tác giả: Trần Thu Trang