Cuộc thi trực tuyến “Bác Hồ với Bách Khoa”

Thứ sáu - 15/05/2020 15:28

Thc hin s ch đạo ca Ban Bí thư Trung ương Đảng ti Công văn s 10845-CV/VPTW ngày 29/10/2019 ca Văn phòng Trung ương Đảng v vic t chc k nim mt s ngày l và s kin lch s quan trng trong năm 2020; Hướng dn s 553/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 29/10/2019 ngày 05/5/2020 ca B Giáo dc và Đào to vtuyên truyn k nim 130 năm Ch tch H Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); thc hin Chương trình công tác năm 2020 ca Trường ĐHBK Hà Ni.

Trường Đại hc Bách khoa Hà Ni t chc Cuc thi trc tuyến với chủ đề “Bác Hồ với Bách Khoa” nhằm tìm hiu v thân thế, sự nghiệp H Chí Minh và ôn lại những kỷ niệm của Bác dành cho ĐHBK Hà Nội.

I. Mục đích, yêu cầu

1. Mục đích: Góp phần để sinh viên tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Người; nhận thức đầy đủ, sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tôn vinh và tri ân công lao, cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế và ôn lại những lời căn dặn của Bác với cán bộ và sinh viên trong những lần về thăm trường ĐHBK Hà Nội. Qua đó giáo dục, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường.

2. Yêu cầu: Cuộc thi được tổ chức nghiêm túc, tiết kiệm, hiệu quả, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

II. Nội dung, đối tượng, hình thức, thời gian

1. Nội dung Cuộc thi: Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp; tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và những hoạt động của Bác Hồ trong những lần về thăm Trường.

Link câu hỏi: https://bitly.com.vn/u5uUs

Kết quả thi của mỗi người là bài thi được tính bằng số câu trả lời trắc nghiệm đúng, câu tự luận có nội dung đạt và tổng thời gian trả lời (thời gian tính đến ngày, giờ, phút, giây). Trong trường hợp 02 người dự thi (trở lên) có cùng số câu trắc nghiệm được trả lời đúng, đạt câu hỏi tự luận và có cùng có tổng thời gian trả lời bằng nhau thì Ban tổ chức sẽ chấm điểm câu trả lời tự luận để quyết định người đạt giải cao hơn.

2. Đối tượng tham gia: sinh viên, học viên đang học tập tại Trường (trừ các thành viên Ban Tổ chức, Ban ra đề và thư ký Cuộc thi).

3. Hình thức thi: Thi trực tuyến trên mạng Internet. Đề thi gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tự luận ngắn về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của bản thân. Người tham gia thi trực tiếp trả lời câu hỏi tại phiếu trả lời trực tuyến. Cuộc thi trên cổng thông tin của Trường ĐHBK Hà Nội http://hust.edu.vn hoặc trên trang http://ctsv.hust.edu.vn.

4. Thời gian tổ chức Cuộc thi:

-    Thời gian thi: từ 9h00 ngày 16/5/2020 đến 16h00 ngày 18/5/2020

-    Công bố kết quả và trao giải thưởng Cuộc thi: ngày 19/05/2020.

III. Cơ cấu giải thưởng

Căn cứ kết quả thi, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ biểu dương và trao các giải thưởng, cụ thể như sau:

+ 01 giải Nhất: 2.000.000 đồng.

+ 02 giải Nhì, mỗi giải 1.500.000 đồng

+ 03 giải Ba, mỗi giải 1.000.000 đồng

+ 05 giải Khuyến khích, mỗi giải 500.000 đồng.

IV. Tài liệu tham khảo

1. Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

2. Lịch sử Đảng bộ Trường ĐHBK Hà Nội được công bố trên các trang thông tin của nhà trường.

Tác giả: Phạm Thanh Huyền