2.566 tân cử nhân, kỹ sư tự hào “hành trình thanh xuân” tại Bách Khoa Hà Nội

Thứ hai - 27/08/2018 14:01

“Hôm nay, có lẽ là lần cuối cùng em được đứng trên sân khấu của Hội trường C2 với tư cách là sinh viên của Trường ĐHBK Hà Nội để được chia sẻ, được nói những lời tri ân tận đáy lòng của 2566 tân cử nhân, kỹ sư vừa “đi qua” chặng đường thanh xuân đẹp đẽ nhất của cuộc đời, đến với các thầy cô, bố mẹ, bạn bè. Sẽ chẳng thể nói hết những kỷ niệm đã qua, những khó khăn, nhọc nhằn tưởng như gục ngã để có được vinh quang của ngày hôm nay. Từ đây, chúng ta đã thực sự trở thành những người trưởng thành, chúng ta sẽ tiếp tục phấn đấu cho tương lai đầy tươi đẹp, để luôn nhớ về tuổi trẻ tuyệt vời ở Bách khoa Hà Nội” – Nguyễn Xuân Hiến, Thủ khoa đầu ra, tân kỹ sư kỹ thuật Cơ điện tử xúc động chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp năm 2018.

Diễn ra trong hai ngày 25-26/8, Lễ trao bằng tốt nghiệp (đợt tháng 8) cho các tân cử nhân, kỹ sư đã được Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức trang trọng tại Hội trường C2, trong

Đến dự và trao bằng cho các tân cử nhân, kỹ sư có PGS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng; PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; TS Lê Đức Tùng - Bí thư Đoàn Thanh niên; sinh viên Nguyễn Mai Anh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên; đại diện lãnh đạo các Viện đào tạo chuyên môn cùng các tân cử nhân, kỹ sư và người thân, gia đình.

Các tân cử nhân, kỹ sư rạng rỡ ngày tốt nghiệp

Mở đầu buổi Lễ, TS Nguyễn Xuân Tùng – Phó trưởng Phòng Đào tạo Đại học đã đọc Quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cho 2.566 sinh viên đã bảo vệ tốt nghiệp thành công (tăng 8,95% so với năm 2017), trong đó có 29 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc (tăng 0,3%), 379 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi (tăng 35,8%), 1748 loại khá (tăng 5,6%) và 410 sinh viên tốt nghiệp loại trung bình (tăng 2,7%). Điều này cho thấy, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng hạn tăng ở tất cả các loại xếp hạng, đặc biệt số lượng sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi tăng khá cao. Cũng trong dịp này, nhiều sinh viên quốc tế đang học tập tại các Viện chuyên môn đến từ các nước Srilanka, Campuchia, Lào... đã nhận bằng tốt nghiệp. 

PGS Trần Văn Tớp chúc mừng và trao bằng cho các tân sử nhân, kỹ sư

Chúc mừng các tân cử nhân, kỹ sư PGS Trần Văn Tớp nhấn mạnh: “Hôm nay mỗi người trong các em đã chinh phục thành công ngọn núi của chính mình. Các em đã tự mình cảm nhận dư vị nhọc nhằn, những khó khăn, những nuối tiếc trong quá trình leo núi, cho đến hôm nay, đứng trên đỉnh cao của ngọn núi đó, các em có quyền tự hào rằng đã đi qua hành trình đó đầy vinh quang. Có được kết quả đó không chỉ có sự đóng góp của các thầy, cô giáo mà còn có sự cố gắng, nỗ lực của chính bản thân các em và gia đình”. Thầy Phó Hiệu trưởng hy vọng, các tân cử nhân, kỹ sư từ ngày hôm nay sẽ tiếp tục phát huy những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị tại Trường để tiếp tục có nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của đơn vị mình tại các cương vị công tác.

Niềm vui ngày tốt nghiệp của tân kỹ sư cùng người thân 

Trong niềm vui và xúc động, tân kỹ sư Nguyễn Xuân Hiến xúc động: “Năm năm đại học đã khép lại, để lại trong em bao kỉ niệm khó quên. Từ những bài giảng đầy nhiệt huyết của thầy cô trên bục giảng, những buổi ôn thi ở một góc thư viện đến những buổi thức đêm làm bài tập lớn, những lần ngủ gật trong giờ, những người bạn tốt luôn sát cánh ở bên sẽ là những kỷ niệm của tuổi thanh xuân, của tình yêu dành cho Bách khoa Hà Nội. Thay mặt các bạn sinh viên tốt nghiệp ngày hôm nay, em xin bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô, đã tạo điều kiện cho chúng em có môi trường tốt để học tập và phát triển, đã trang bị cho chúng em những hành trang, chắp cho chúng em những đôi cách, để chúng em có thể bay cao, bay xa. Nhưng dù bay cao đến đâu, xa đến đâu, chúng em vẫn sẽ mãi nhớ về ngôi nhà thứ hai của mình mang tên Bách khoa Hà Nội. Chúng em xin hứa sẽ vận dụng những kiến thức được đào tạo đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, để luôn xứng đáng với thương hiệu là sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.”

Nguyễn Xuân Hiến thay lời các tân cử nhân, kỹ sư gửi lời tri ân các thầy cô giáo trong ngày tốt nghiệp

Các tân cử nhân, kỹ sư nhận bằng hôm nay chính thức tham gia vào mạng lưới cựu học viên, sinh viên của Trường. 

Trong hai ngày diễn ra Lễ trao bằng, PGS Trần Văn Tớp cùng đại diện lãnh đạo các Viện đào tạo chuyên môn đã trực tiếp trao bằng cho các tân cử nhân, kỹ sư.

Một số hình ảnh tại Lễ tốt nghiệp: 

Sáng Nguyễn
Ảnh: CCPR

Tác giả: Nguyễn Kim Chi

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây