AUF – Agence Universitaire de la Francophonie

Thứ tư - 31/08/2022 03:31
1. AUF, 2020: Researching, designing and manufacturing medical stretchers to insulate negative pressure for covid-19 infected patients
Chủ trì PGS. Phan Trung Nghĩa
Đơn vị Viện Kỹ thuật hóa học
Nguồn tài trợ AUF
Mô tả ngắn gọn Trong thời gian phòng chống dịch bệnh COVID-19, các cán bộ Bách khoa Hà Nội đã có nhiều nghiên cứu phục vụ cho công tác này. Nhờ có sự nỗ lực to lớn của tất cả các cán bộ trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trong một thời gian ngắn, Trường đã nộp thành công 7 đề tài nghiên cứu cho Chương trình kêu gọi sáng kiến nghiên cứu liên quan đến COVID-19 của AUF. Trong đó, băng ca chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân áp lực âm là một trong 4 sáng kiến của Việt Nam đã vượt qua gần 2.000 dự án từ 79 quốc gia để nhận được tài trợ của quỹ ứng phó COVID-19 thuộc tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF)
Dự án đặt mục tiêu làm ra một sản phẩm thiết thực từ những vật liệu đơn giản, giá thành rẻ, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, dễ sử dụng, phù hợp với người Việt Nam và có khả năng tái sử dụng