Trường ĐHBK Hà Nội giành nhiều giải cao tại Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 31

Thứ năm - 16/05/2019 21:07

Sáng ngày 18/5/2019, tại Trường ĐHBK Hà Nội, Lễ Bế mạc và Trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 31 năm 2019 khu vực phía Bắc đã diễn ra trang trọng. Đoàn Olympic Cơ học Trường ĐHBK Hà Nội tham gia Cuộc thi với 70 thành viên và đem về 04 giải Đồng đội, 58 giải Cá nhân, trong đó có nhiều giải cao.

Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc được tổ chức từ năm 1989 do Bộ GD&ĐT, Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt nam đồng tổ chức nhằm đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu các môn Cơ học; phát triển và khuyến khích các tài năng học viên, sinh viên trong các trường đại học, học viện.

Năm 2019, Cuộc thi diễn ra vào ngày 21/4 tại ba địa điểm: Trường ĐHBK Hà Nội (khu vực miền Bắc), Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (khu vực miền Trung) và Trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh (khu vực miền Nam). Cuộc thi thu hút 1.226 học viên, sinh viên đến từ các học viện, trường đại học, cao đẳng khối kỹ thuật trong toàn quốc với 12 môn thi.

Năm nay, Trường ĐHBK Hà Nội có 70 thành viên tham gia 9 môn thi: Cơ kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Chi tiết máy, Nguyên lý máy, Cơ học kết cấu, Cơ học đất và 3 môn Ứng dụng tin học trong Cơ học.

Cụ thể, Trường ĐHBK Hà Nội giành 5 giải đồng đội trong đó có 03 giải Nhất thuộc về các môn: Cơ học kỹ thuật, Thủy lực và Ứng dụng tin học trong Cơ học kỹ thuật; 01 giải Nhì môn Sức bền vật liệu và 01 giải Ba môn Chi tiết máy. Bên cạnh đó, đoàn cũng giành 58 giải cá nhân với 4 giải Nhất, 13 giải Nhì, 15 giải Ba và 26 giải Khuyến khích.

Tại Lễ trao giải, GS Đinh Văn Phong - Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi chúc mừng các sinh viên tham dự kỳ thi năm nay và khẳng định: “Cuộc thi Olympic Cơ học được tổ chức nhằm tạo môi trường hứng khởi, đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu các môn cơ học của sinh viên các trường đại học, học viện, góp phần chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng dạy và học, cập nhật kiến thức hiện đại; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, ứng dụng nhanh khoa học vào thực tiễn, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…”.

Hạ Minh

Tác giả: Nguyễn Kim Chi