Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản

Chủ nhật - 30/06/2019 21:23

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản vì sự thịnh vượng và tin tưởng lẫn nhau” tại Tokyo (Nhật Bản) diễn ra vào sáng nay (01/7/2019), Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội – PGS Hoàng Minh Sơn và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản – ông Sasaki Nobuhiko đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các vị quan chức Chính phủ hai nước.

Theo thỏa thuận, hai bên tiến hành hợp tác song phương trong các lĩnh vực: kỹ thuật, giáo dục, học thuật, văn hóa; đẩy mạnh tăng cường hợp tác quốc tế trên các phương diện như hợp tác giữa doanh nghiệp với nhà trường, đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học; tiếp tục góp phần vào việc bồi dưỡng nguồn nhân lực và phát triển của Việt Nam và Nhật Bản.

PGS Hoàng Minh Sơn và Chủ tịch Sasaki Nobuhiko

Cụ thể, hai bên sẽ tiến hành hợp tác thúc đẩy phát triển công nghiệp, kinh tế và hỗ trợ trong việc hợp tác giữa doanh nghiệp với nhà trường; Hợp tác kỹ thuật và đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực toàn cầu; Hỗ trợ các hoạt động giao lưu học thuật và ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn đời sống. Ngoài ra, các lĩnh vực hợp tác khác theo thỏa thuận và bàn bạc của hai bên.