Tăng cường kỹ năng ngoại ngữ thông qua giao lưu văn hóa học thuật

Thứ sáu - 30/08/2019 04:32

Từ ngày 19 – 31/8/2019, Trường ĐHBK Hà Nội phối hợp với Học viện Công nghệ Shibaura (Nhật Bản) tổ chức Chương trình “Engineering English Program” – tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật và giao lưu học thuật văn hoá.

Sau khi phát động, Chương trình đã tuyển chọn được 38 sinh viên đáp ứng đủ các tiêu chí tham gia gồm 10 sinh viên từ Trường ĐHBK Hà Nội Việt Nam và 28 sinh viên từ Học viện Công nghệ Shibaura. Chương trình đã xúc tiến trao đổi 28 sinh viên từ Nhật Bản sang Việt Nam trong hai tuần với nhiều hoạt động học tập và ngoại khóa bổ ích. Chương trình gồm các hoạt động trên lớp (lectures, skills: Reading -Writing - Listening – Speaking…) và thăm quan khuôn viên, phòng thí nghiệm Trường ĐHBK Hà Nội, tìm hiểu thực tế tại các công ty; khám phá, di sản văn hóa, du lịch của Việt Nam.

Sinh viên ĐHBK Hà Nội say sưa
chia sẻ cảm xúc tại buổi bế mạc Chương trình

Tại buổi giao lưu học thuật, sinh viên được nghe bài giảng tổng quan của các thầy cô Viện Ngoại ngữ, Trường ĐHBK Hà Nội về tiếng Anh chuyên ngành Kỹ thuật điện như: lịch sử hình thành, lý thuyết điện và mạch từ tính, ti vi từ màn hình phẳng CRT đến LCD và 3D, năng lượng điện: truyền tải và cân bằng, hao phí năng lượng điện, ô tô điện…

Theo kế hoạch, các sinh viên đi thăm quan Hà Nội, di tích Tràng An, Hoa Lư và nhà máy thủy điện Hòa Bình.

Các sinh viên nhận chứng chỉ tham gia Chương trình

Kết thúc chương trình, 38 sinh viên sẽ được trao chứng chỉ tham gia chương trình. Chương trình đã khuyến khích, tạo cơ hội cho sinh viên các trường đại học Châu Á giao lưu, trao đổi văn hoá, du lịch; đồng thời bồi dưỡng và tăng cường khả năng giao tiếp, nghe nói tiếng Anh chuyên ngành, tạo điều kiện phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Cẩm Lệ
Ảnh: Ninh Nam