Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ trường lần thứ XXX

Thứ năm - 09/07/2020 01:08

Sáng nay (9/7/2020), Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức nhằm quán triệt, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động của nhiệm kỳ 2020-2025 tới toàn thể Đảng viên và cán bộ chủ chốt của Trường.

Đến dự Hội nghị hôm nay có Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Trường, lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội; các đồng chí đại diện Thường trực Hội đồng Trường, Ban Thường vụ Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn TNCS HCM cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên từ các Đảng bộ, các Khoa, Viện, Phòng, Ban và các đại biểu chính thức của Hội nghị.

Mục tiêu tổng quát của nhiệm kỳ được nêu rõ tại hội nghị, đó là xây dựng Đảng bộ trường trong sạch, vững mạnh, đủ năng lực lãnh đạo toàn hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ. Tới năm 2025, Trường ĐHBK Hà Nội trở thành một đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực về kỹ thuật và công nghệ, một hình mẫu đại học tự chủ toàn diện và phát triển bền vững, đóng góp quan trọng đối với xã hội, đất nước và dẫn dắt hệ thống giáo dực đại học Việt Nam.

Với phương châm hành động của nhiệm kỳ là “Đoàn kết – Đổi mới – Đột phá”, nhiệm kỳ 2020-2025 đưa ra phương hướng tăng cường đoàn kết, thống nhất ý chí, nâng cao vai trò và năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng; đổi mới tư duy lãnh đạo của quản trị đại học; phát huy hiệu quả mọi thế mạnh và nguồn lực; tranh thủ những thuận lợi của chính sách và cơ chế; thúc đẩy quá trình hiện đại hóa và quốc tế hóa; tận dụng thời cơ của thời kỳ chuyển đổi số; tạo ra những bước phát triển đột phá, đem lại lợi ích tốt nhất cho người học, xã hội và đất nước.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng ủy Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 – khẳng định toàn thể CBVC và sinh viên của Trường sẽ xây dựng, phát triển một ĐHBK Hà Nội đoàn kết, đổi mới và đột phá như chủ đề của Đại hội đã đề ra.

Theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXIX đã đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2025 và đặt ra 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể, phát triển năng lực quản trị, phát triển đội ngũ cán bộ, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn (trong đào tạo, tuyển sinh, chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, chuyển giao công nghệ) cùng với một số chương trình lớn về chuyển đổi đại học, chuyển đổi số…

Tại hội nghị, BCH Đảng bộ Trường cũng trao Giấy khen danh dự cho các đồng chí Đảng uỷ viên đã tham gia BCH nhiệm kỳ 2015-2020 nhưng không thể tiếp tục tham gia BCH nhiệm kỳ 2020-2025.

Cũng trong hội nghị, TS. Bùi Đức Hùng – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ trường – đã quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/2/2020 của Bộ Chính trị về “Định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Hội nghị là lời kêu gọi toàn thế cán bộ, đảng viên và sinh viên phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết thống nhất dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ trường khoá XXX, nhiệm kỳ 2020-2025, kiên định trên con đường đổi mới, chủ động và sáng tạo tìm ra các giải pháp đột phá, quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đề ra, đưa trường ĐHBK Hà Nội trở thành một đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực, có tầm ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục nước nhà và trên thế giới, góp phần xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường.

Tác giả: Phạm Thanh Huyền