Lễ trao học bổng Lotte lần thứ 18

Thứ ba - 01/11/2016 14:49

Hà Nội, ngày 28 tháng 10 năm 2016– Sáng ngày 28/10/2016, Quỹ học bổng Lotte Foundation, trực thuộc tập đoàn Lotte Hàn Quốc đã tiến hành lễ trao học bổng lần thứ 18 tại Việt Nam cho 76 sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc với tổng trị giá học bổng 15,200 USD.

Tham dự buổi Lễ trao học bổng có ông Lee Hyuk, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Lee Jong Kook- giám đốc quan hệ đối ngoại Lotte Việt Nam, ông Baek Woon Jae- TGĐ công ty TNHH Lotte Coralis Việt Nam, ông Suh Jung Gon- TGĐ Lotte Hotel, ông Hwang Gyeong Ho- TGĐ Lotte Shopping Plaza Việt Nam, PGS. Phạm Hoàng Lương, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội cùng các phó hiệu trưởng, thầy cô giáo và các sinh viên các Trường Đại học khác được nhận học bổng.

Năm học 2016 - 2017, học bổng Lotte được trao cho 76 sinh viên đến từ 10 trường Đại học tại Hà Nội: Đại học Quốc gia Hà Nội (Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH KHXHNV), Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài Chính, Đại học Thăng Long. Đây đều là những sinh viên đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn để đạt được những thành tích học tập xuất sắc tại trường. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vinh dự có 10 sinh viên được nhận học bổng.

Phát biểu trong buổi lễ, Ông Lee Jong Kook- giám đốc quan hệ đối ngoại Lotte Việt Nam hy vọng đây sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên thực hiện được những hoài bão trong cuộc đời của mình, đồng thời ông cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên “Các bạn hãy nhìn xa hơn, rộng hơn để đưa con thuyền ước mơ của mình cập bến tri thức vô tận của nhân loại giống như lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”. Thay mặt các sinh viên nhận học bổng, em Lê Thùy Linh, Sinh viên trường Đại học Thăng Long gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm Ban lãnh đạo tập đoàn Lotte đã dành cho thế hệ trẻ của Việt Nam, giúp chắp cánh ước mơ cho những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Hoạt động trao học bổng Lotte được diễn ra thường niên, là một trong những biểu tượng cho tình hữu nghị tốt đẹp giữa Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời thể hiện mong muốn đóng góp cho các hoạt động cộng đồng và trách nhiệm xã hội của tập đoàn Lotte, bên cạnh các hoạt động ý nghĩa khác như xây dựng trường học Lotte School, xây dựng thư viện cho các em học sinh tại vùng khó khăn. Lotte cũng mong muốn những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ngày hôm nay sẽ là thế hệ kế tiếp tham gia vào các công ty con của Tập đoàn Lotte trong tương lai gần.

     Quỹ Lotte Foundation được thành lập từ năm 1983 , được trao cho những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã biết vượt qua để đạt kết quả cao trong học tập và nghiên cứu. Năm 2008, quỹ học bổng “Lotte Foundation” đã đến Việt Nam và bằng các suất học bổng ý nghĩa, quỹ đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy đối với sinh viên các trường đại học ưu tú tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Nguyễn Tiến

Ảnh: Vũ Huyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây