Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần AIDEM (Nhật Bản)

Thứ ba - 14/07/2020 23:20

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Công ty AIDEM đã diễn ra vào ngày 15/07/2020 qua hình thức trực tuyến. Buổi lễ ký kết được tổ chức nhằm mục đích phát triển hợp tác về hoạt động đào tạo, nghiên cứu và hỗ trợ ngôn ngữ, trao đổi học thuật với các trường đại học và doanh nghiệp Nhật Bản, phục vụ cho Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2020 - 2025. 

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. Huỳnh Quyết Thắng tự hào khi lần thứ 2 được chủ trì lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa ĐHBK Hà Nội và Công ty Cổ phần AIDEM trong bối cảnh vô cùng đặc biệt. “...Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID 19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp trên thế giới, công ty AIDEM không thể trực tiếp sang Việt nam để tham gia Lễ ký kết này, nhưng với thế mạnh của một trường ĐH nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam và quyết tâm hợp tác của AIDEM, việc tổ chức ký kết trực tuyến vẫn diễn ra thuận lợi”.

 

 

PGS. Huỳnh Quyết Thắng phát biểu khai mạc buổi lễ

 

Cũng trong buổi lễ, ông Kenji Kuribara, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần AIDEM Nhật Bản cảm động khi năm nay AIDEM và ĐHBK Hà Nội đã chào đón sinh viên khóa thứ 3 của chương trình đào tạo. Đồng thời, thông qua các giờ học tiếng Nhật cũng như các giờ học về văn hóa, ông hi vọng chương trình sẽ khơi gợi niềm yêu thích Nhật Bản từ các sinh viên ưu tú Bách khoa Hà Nội.

 

Toàn cảnh buổi lễ ký kết hợp tác trực tuyến

 

Bên cạnh đó, Giám đốc hứa hẹn tiếp tục hỗ trợ để các bạn sinh viên có thể trở thành nguồn nhân lực tài năng đóng góp cho sự phát triển của cả 2 nước. Theo ông, sinh viên của chương trình liên kết giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc đặt mốc khởi đầu cho một mối quan hệ nền tảng tốt đẹp hơn giữa Nhật Bản và Việt Nam thông qua văn hóa và giáo dục.

 

Trung tâm Ngôn ngữ và hỗ trợ trao đổi Học thuật (CLA) là đơn vị tổ chức quản lý các lớp học, cung cấp cơ sở vật chất tại Trường ĐHBK Hà Nội. Đại diện cho Trung tâm, PGS. Nguyễn Văn Đức chia sẻ nguyện vọng rằng Công ty AIDEM có thể hỗ trợ nhà trường, kết nối, tạo việc làm cho các bạn sinh viên, giúp các bạn có thêm hiểu biết văn hóa Nhật Bản, lối sống Nhật, qua đó đưa ĐHBK đến gần hơn với thế giới.

 

    

Buổi Lễ diễn ra thành công trong bầu không khí sự vui mừng, phấn khởi của các bên tham dự. ĐHBK Hà Nội hy vọng chương trình liên kết đào tạo giữa 2 bên sẽ giúp nâng cao năng lực cho sinh viên trong trường về Nhật ngữ, kỹ năng mềm, kiến thức về kỹ thuật, văn hóa làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản.

 

Đồng thời, chương trình hỗ trợ các bạn sinh viên tiếp cận với các cơ hội thực tập và cơ hội việc làm, chuẩn bị cho các bạn hành trang trước khi ra Trường để đáp ứng được các điều kiện tuyển dụng của các công ty Nhật Bản nói riêng và các doanh nghiệp quốc tế nói chung.

 

Trung tâm Ngôn ngữ và phát triển trao đổi học thuật (CLA) đã chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức tuyển sinh khoá 3 đào tạo tiếng Nhật để triển khai ngay nội dung ký kết hợp tác hôm nay. Thông tin chi tiết về Buổi giới thiệu chương trình liên kết xem tại link https://bit.ly/3h4MdnT

 

Công ty Cổ phần AIDEM có trụ sở tại thành phố Tokyo, là một công ty rất có uy tín tại Nhật Bản trong các lĩnh vực quản lý dịch vụ đào tạo, tư vấn, quản lý nhân sự, hỗ trợ sinh viên mới tốt nghiệp, với 50 chi nhánh và khách hàng là khoảng 250.000 công ty trên toàn nước Nhật.

 

Chương trình đào tạo liên kết với trường ĐHBK Hà Nội bắt đầu từ năm 2018, với tổng số sinh viên tham dự trong 2 năm vừa qua là hơn 100 em, trong đó có 45 sinh viên đã được đào tạo trong 2 năm, đã đạt trình độ Nhật ngữ N3 và 60 em được đào tạo 1 năm, đạt trình độ N4.

 

Năm 2019, 2 bên đã phối hợp tổ chức thành công chuyến thực tập tại Nhật Bản cho 10 sinh viên xuất sắc tham dự chương trình. Ngoài ra, hàng năm chương trình đều dành các suất học bổng khuyến khích cho 10-15 sinh viên top đầu của mỗi khóa. Các hoạt động tìm hiểu văn hóa, cuộc thi tìm hiểu nước Nhật cũng đã được lên kế hoạch thực hiện. 

 

Ngày 26/6/2020, Lễ Tổng kết Khoá 1 vừa được tổ chức dưới hình thức online với sự tham gia của 25 sinh viên đã tìm được các công ty phù hợp tại Nhật Bản. 

 

Thu Trang

Tác giả: Hà Kim

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây