Trường ĐHBK Hà Nội đẩy mạnh hợp tác với Công ty Siemens

Thứ năm - 23/11/2017 13:16

Sáng nay (24/11/2017), Trường ĐHBK Hà Nội và Công ty Siemens đã ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hợp tác trong phát triển khoa học và công nghệ hướng tới Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Theo thỏa thuận, Siemens và ĐHBK Hà Nội sẽ tăng cường hợp tác phát triển Phòng thí nghiệm Nhà máy Số của Trường. Cụ thể, Siemens sẽ đề xuất cho ĐHBK Hà Nội các thiết bị và phần mềm cần thiết để đào tạo CMCN 4.0 tại Phòng Thí nghiệm Nhà máy Số, đồng thời hỗ trợ triển khai các khóa đào tạo thực hành. Siemens sẽ cung cấp các thiết bị và phần mềm tự động hoá và truyền động, bản quyền phần mềm PLM và các nội dung cần thiết khác của chương trình đào tạo CMCN 4.0 với mức chiết khấu đặc biệt. Đồng thời, Siemens sẽ cùng ĐHBK Hà Nội tổ chức hội thảo để cập nhật về công nghệ mới nhất và tổ chức các khóa đào tạo liên quan. Bên cạnh đó, ĐHBK Hà Nội sẽ xây dựng giáo trình đào tạo định hướng CMCN 4.0 với sự hỗ trợ của Siemens.

Phát biểu tại Lễ kí kết, PGS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội nhấn mạnh: “Trường rất vui mừng được hợp tác với một tập đoàn toàn cầu dẫn đầu về công nghệ số như Siemens. Sự hợp tác này không chỉ sẽ giúp chúng tôi đáp ứng được tối đa nhu cầu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo mà còn phù hợp với chương trình đào tạo tinh hoa hướng tới Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 mang tên ELITECH của Trường. Các sinh viên của chúng tôi sẽ nhận được lợi ích to lớn bởi những trải nghiệm thực tế với công nghệ số tiên tiến trên lớp học sẽ mang lại cho các em lợi thế đáng kể khi bắt đầu làm việc trong lĩnh vực chế tạo và sản xuất”.

PGS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội

ĐHBK Hà Nội và Siemens bắt đầu hợp tác vào năm 1996, chỉ 3 năm sau ngày Siemens chính thức hiện diện tại Việt Nam. Cùng thời gian đó, Siemens đã hỗ trợ ĐHBK Hà Nội thành lập Trung tâm Đào tạo Tự động hóa. Từ đó, Siemens đã tặng Trường hàng loạt thiết bị tự động hóa và nhiều phần mềm khác nhau của Siemens bao gồm SIMATIC PLC, phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) như Tecnomatix - giải pháp số hóa đẳng cấp cho ngành công nghiệp sản xuất, hay phần mềm NX - giải pháp phát triển sản phẩm kỹ thuật số toàn diện, cho đến phần mềm mô phỏng quy hoạch lưới điện (SINCAL).

Đặc biệt, Siemens sẽ tài trợ miễn phí 200 bản quyền phần mềm Solid Edge 3D CAD cho ĐHBK Hà Nội với giá trị thương mại của mỗi phiên bản khoảng 30.000 đô la Mỹ. Phần mềm Solid Edge là một nền tảng phát triển sản phẩm trực quan để tăng cường tất cả các khâu trong việc chế tạo sản phẩm, bao gồm thiết kế 3D, mô phỏng, trực quan, chế tạo và quản lý thiết kế.

TS Phạm Thái Lai - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens Việt Nam 

Siemens cũng sẽ hỗ trợ ĐHBK Hà Nội trong việc phát triển khóa học “Tập huấn cho giảng viên nguồn” để giúp trường duy trì chất lượng giáo dục và đào tạo quốc tế trong kỷ nguyên số.

Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ, TS Phạm Thái Lai - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Siemens Việt Nam cho biết: “Giáo dục là chìa khóa cho phát triển bền vững. Chúng tôi đã và đang dành sự hỗ trợ mạnh mẽ cho công cuộc giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ trên toàn thế giới. Hôm nay, thông qua sự tăng cường hợp tác với ĐHBK Hà Nội, chúng tôi tự hào rằng Siemens có thể giúp phát triển thế hệ tài năng số tương lai cho Việt Nam”.

Siemens AG (Béc-lin và Mu-ních) là tập đoàn công nghệ điện và điện tử toàn cầu đại diện cho các thành tựu kỹ thuật, sáng kiến, chất lượng, sự tin cậy và tính quốc tế hơn 165 năm nay. Siemens hoạt động trên hơn 200 quốc gia và tập trung vào các lĩnh vực điện khí hóa, tự động hóa và số hóa. Là một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới về các công nghệ sử dụng năng lượng và tài nguyên hiệu quả, Siemens hiện giữ vị trí số 1 trong lĩnh vực tuốc bin gió ngoài khơi, là nhà cung cấp hàng đầu về tuốc bin chu trình kết hợp phục vụ cho sản xuất điện, là nhà cung cấp trọng yếu cho các giải pháp truyền tải điện và là nhà tiên phong trong các giải pháp cơ sở hạ tầng cũng như các giải pháp tự động hóa, truyền động và phần mềm cho công nghiệp. Siemens cũng là nhà cung cấp hàng đầu các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như các hệ thộng chụp cắt lớp vi tính và chụp cộng hưởng từ - là đơn vị dẫn đầu về chẩn đoán xét nghiệm cũng như công nghệ thông tin lâm sàng. Trong năm tài khóa 2016 kết thúc vào 30/09/2016, Siemens đạt doanh thu 79,6 tỷ euro và lãi ròng là 5,6 tỷ euro. Cuối tháng 9/2016, công ty có khoảng 351.000 nhân viên làm việc khắp nơi trên thế giới.

 

Cẩm Lệ
Ảnh: Kim Chi

 Tags: hust, siemens

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây