Bách khoa Hà Nội thắt chặt mối quan hệ với ĐHQG Chungnam (Hàn Quốc)

Thứ ba - 30/01/2024 03:03

Ngày 29/1, PGS. Huỳnh Đăng Chính, Phó Giám đốc ĐHBK Hà Nội chủ trì tiếp đoàn lãnh đạo ĐHQG Chungnam (Hàn Quốc). Cuộc gặp gỡ này mở ra nhiều hợp tác về sau của hai bên ĐH.

Trước đó, ngày 30/10/2023, Giám đốc ĐHBK Hà Nội có chuyến thăm Hàn Quốc và cùng TS. Jin-Sook Lee, Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Chungnam ký Biên bản Thỏa thuận (MOA) về Hợp tác đào tạo và nghiên cứu. Bên cạnh đó, hai bên đã kết thỏa thuận hợp tác về thành lập Trung tâm hợp tác chung CNU - HUST Global Center tại Đại học Quốc gia Chungnam và HUST - CNU Global Center tại Đại học Bách khoa Hà Nội; khánh thành Trung tâm CNU - HUST tại Chungnam.

Sự hợp tác giữa hai ĐH không chỉ biểu thị sự liên kết giữa hai tổ chức danh tiếng mà còn nâng cao thương hiệu của hai trường trong các lĩnh vực nghiên cứu liên quan và đẩy mạnh trao đổi văn hóa, quốc tế hóa.

PGS. Huỳnh Đăng Chính, Phó Giám đốc ĐHBK Hà Nội phát biểu tại buổi gặp gỡ ngày 29/1. Ảnh: Duy Thành

Tại buổi tiếp đón, PGS. Huỳnh Đăng Chính khẳng định: “Tôi tin rằng sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Chungnam sẽ không chỉ tăng cường mối quan hệ trong nghiên cứu, đào tạo giữa chúng ta mà còn đóng góp đáng kể vào phát triển tri thức trên quy mô toàn cầu”.

GS. Jun-Woo Lee, Phó Hiệu trưởng ĐHQG Chungnam, bày tỏ niềm vinh dự khi đến thăm ĐHBK Hà Nội. Ông cho biết: “Chúng tôi cảm thấy vui mừng và may mắn khi được hợp tác với ĐHBK Hà Nội – trường ĐH về khoa học, kỹ thuật và công nghệ hàng đầu Việt Nam”.

Trung tâm mới được thành lập được đặt tại tòa nhà ITIMS, đóng vai trò là trung tâm nghiên cứu đột phá, các chương trình trao đổi học thuật và các sáng kiến văn hóa hợp tác giữa BKHN và ĐHQG Chungnam. Trung tâm hứa hẹn nâng cao cơ hội học tập cho sinh viên, giúp sinh viên có thêm hiểu biết về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, thúc đẩy tinh thần công dân toàn cầu giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

GS. Jun-Woo Lee, Phó Hiệu trưởng ĐHQG Chungnam phát biểu tại buổi gặp gỡ ngày 29/1. Ảnh: Duy Thành

Theo chiến lược chung của hai ĐH, hai bên nhất trí xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu chung (các dự án nghiên cứu chung, hoạt động trao đổi học thuật, ngôn ngữ và văn hóa Việt - Hàn); xây dựng các chương trình đào tạo, học bổng nhằm thu hút đào tạo, trao đổi tài năng trẻ giữa BKHN và ĐHQG Chungnam; tổ chức các sự kiện, hội nghị hợp tác quốc tế, trao đổi văn hóa, học thuật.

Bên cạnh đó, hai bên tập trung thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà nghiên cứu, chuyên gia nổi tiếng của BKHN và ĐHQG Chungnam tham gia vào trung tâm để thực hiện các hoạt động nghiên cứu, trao đổi học thuật.
Hạ San