Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội trao bằng kỹ sư thực hành quốc tế cho sinh viên khóa 1

Thứ năm - 01/08/2019 14:45

Sáng ngày 2/8/2019, tại Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp chương trình Kỹ sư thực hành Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức. 

Trong không khí hân hoan của ngày lễ tốt nghiệp, các bạn tân Kỹ sư thực hành Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức đã nhận được những chia sẻ và và chúc mừng của các chuyên gia đến từ CHLB Đức, ban giám hiệu nhà trường, đại diện các doanh nghiệp và đông đảo gia đình, người thân của các sinh viên trong ngày lễ tốt nghiệp.

Các tân kỹ sư chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp 

Được triển khai từ năm 2016, dự án đào tạo nghề nâng cao giữa Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội và Học viện Quốc gia đào tạo Nâng cao và Phát triển nhân lực trong nhà trường bang Baden -Wurtermbeg, CHLB Đức  – còn gọi là FiVe là dự án trọng điểm được Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Đức tài trợ. 

Mục tiêu của dự án là xây dựng chương trình đào tạo Kỹ sư thực hành nghề Kỹ thuật điện nâng cao theo tiêu chuẩn CHLB Đức. Yêu cầu đầu vào của chương trình là sinh viên đã tốt nghiệp hệ cao đẳng (cao đẳng nghề hoặc cao đẳng chuyên nghiệp) thuộc khối kỹ thuật. Sau khi hoàn thành 2 năm đào tạo nâng cao, học viên sẽ nhận bằng tốt nghiệp kỹ sư thực hành theo tiêu chuẩn châu Âu, được Quốc tế công nhận.

Tân Kỹ sư thực hành Kỹ thuật điện theo tiêu chuẩn CHLB Đức nhận bằng tốt nghiệp

Theo TS. Nguyễn Khắc Kiểm, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội, dự án FiVe đã mang đến nền tảng kiến thức và thực hành vững chắc, tạo lợi thế giúp sinh viên của trường ngay sau khi tốt nghiệp dễ dàng đảm nhận các công việc quản lý bậc trung tại các doanh nghiệp lớn trong nước, đồng thời, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đem đến sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung.

TS. Nguyễn Khắc Kiểm chúc mừng các tân kỹ sư 

Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp lớp kỹ sư thực hành nghề Kỹ thuật điện khóa đầu tiên theo tiêu chuẩn CHLB Đức cũng là một dấu mốc quan trọng trong quá trình thực hiện chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2015-2030, với mục tiêu xây dựng Trường CĐN BKHN trở thành một trong những đơn vị giáo dục nghề nghiệp hàng đầu VN, hướng tới thị trường lao động chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tại buổi lễ, các doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp cũng trực tiếp trao những suất học bổng toàn phần và chứng chỉ nghề nghiệp cấp quốc gia cho những sinh viên thực tập và làm việc tại doanh nghiệp.

Kết thúc khóa 1, 100% sinh viên tốt nghiệp đã được nhận lời mời tuyển dụng từ các doanh nghiệp và có cơ hội làm việc trong nước. Với các học viên đáp ứng được điều kiện ngoại ngữ B2 Tiếng Đức có thể được hỗ trợ cơ hội học tập hoặc làm việc tại CHLB Đức.

Xem thêm nhiều tin tức từ Trường Cao đẳng Nghề Bách khoa TẠI ĐÂY

HACTECH

Tác giả: Nguyễn Kim Chi

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây