« Quay lại   Nghiệm thu và bàn giao công trình Trung tâm KH&CN Cao su

Thứ năm - 26/11/2015 15:33

Sáng 27/11/2015, Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức Lễ nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng công trình Trung tâm Khoa học và Công nghệ Cao su (trên một phần nền đất Nhà xe D6 cũ) tại Trường ĐHBK Hà Nội. Theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt, công trình với tổng diện tích xây dựng là 1.800m2, được thực hiện bằng nguồn vốn của Nhà nước, Trường ĐHBK Hà Nội và nguồn vốn Viện trợ Phát triển Chính thức (ODA) của Chính phủ Nhật Bản. 

Xây dựng Trung tâm KH&CN Cao su là một trong những nội dung quan trọng nằm trong Dự án “Tạo lập hệ chu trình vòng khí thải cacbon với cao su thiên nhiên (ESCANBER)” do Viện KTHH, Trường ĐHBK Hà Nội chịu trách nhiệm thực hiện, được tài trợ bởi nguồn vốn Viện trợ Phát triển Chính thức (ODA) của Chính phủ Nhật Bản và do Cơ quan Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JST) phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phê duyệt năm 2011.

Đây là công trình quan trọng có tổng mức đầu tư gần 12 tỷ đồng. Trên cơ sở pháp lý các văn bản đã được ký kết, căn cứ kế hoạch đầu tư được Bộ GD&ĐT phê duyệt, công trình đã chính thức được khởi công vào ngày 4/4/2015. Sau 7 tháng thi công, công trình gồm 3 tầng chính và 01 tầng mái, trong đó 2 tầng dưới đáp ứng cơ sở vật chất hiện đại, phòng thí nghiệm cho 5 nhóm nghiên cứu từ Dự án ESCANBER.


Toàn cảnh công trình Trung tâm KH&CN Cao su 

Tham dự Lễ Nghiệm thu, có sự hiện diện của bà Tanaka Mizuki - Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản, ông Yoshida Naohiro - Đại diện Văn phòng JCA, bà Mari Miller - Điều phối viên Nhật Bản của Dự án ESCANBER. Về phía Trường ĐHBK Hà Nội có sự hiện diện của PGS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng, PGS  Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng, TS Bùi Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn; đại điện lãnh đạo đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty CP và Đầu tư Tân Minh; đơn vị tư vấn giám sát: Công ty CP ATCO - Quản lý dự án và đầu tư; đơn vị thi công: Công ty TNHH một thành viên 29 - Tổng 319 cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện và Trung tâm thuộc Trường ĐHBK Hà Nội.

Trong thời gian qua, Trường ĐHBK Hà Nội luôn quan tâm tới công tác nâng cao cơ sở vật chất, tăng cường đầu tư phòng thí nghiệm hiện đại, khu giảng đường… nhằm đáp ứng nhu cầu về đào tạo nguồn nhân lực KHCN trình độ cao và nghiên cứu phát triển đưa vào ứng dụng các công nghệ mới phục vụ phát triển xã hội, an ninh quốc phòng, hướng tới mục tiêu xây dựng Trường ĐHBK Hà Nội trở thành trường đại học hàng đầu về công nghệ, từng bước hội nhập trong khu vực và quốc tế.

 “Với sự phối hợp tích cực giữa Trường ĐHBK Hà Nội và các đơn vị quản lý giám sát, thi công xây dựng, công trình đã được triển khai nhanh chóng. Đặc biệt, đơn vị thi công đã tập trung nguồn nhân lực nhằm đẩy nhanh tiến độ cũng như giám sát thực tế công trình để có những chỉnh sửa hợp lý; chính vì vậy, công trình đã hoàn thành đảm bảo chất lượng và tiến độ theo cam kết ban đầu” – PGS Trần Văn Tớp nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS Hoàng Minh Sơn cảm ơn sự ủng hộ của JICA và tin tưởng: “Lễ bàn giao và nghiệm thu công trình chính là sự kiện quan trọng, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường ĐHBK Hà Nội và các đối tác Nhật Bản trong quá trình thực hiện Dự án ESCANBER nói riêng cũng như các dự án về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nói chung trong tương lai”./

Hoàng Anh
Ảnh Kim Chi

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây