HUST – KAIST hợp tác, thúc đẩy phát triển công nghệ hệ thống vệ tinh

Thứ hai - 08/07/2024 03:48
PGS. Nguyễn Phong Điền – Phó Giám đốc ĐHBK Hà Nội và GS. So Young Kim - Phó Viện trưởng Viện KAIST đã ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác
PGS. Nguyễn Phong Điền – Phó Giám đốc ĐHBK Hà Nội và GS. So Young Kim - Phó Viện trưởng Viện KAIST đã ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác
Chiều nay (8/7), tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), Hàn Quốc, PGS. Nguyễn Phong Điền – Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) và GS. So Young Kim - Phó Viện trưởng Viện KAIST đã ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác kết hợp sức mạnh, nguồn lực và chuyên môn của hai đơn vị, góp phần giải quyết những thách thức trong lĩnh vực khoa học và công nghệ trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. Nguyễn Phong Điền nhấn mạnh việc ký kết không chỉ có ý nghĩa là một thỏa thuận mà còn đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình hướng tới những mục tiêu chung và khát vọng chung. Hai đơn vị sẽ hợp tác trong nhiều hoạt động: Các dự án nghiên cứu chung, trao đổi giảng viên và sinh viên cũng như chia sẻ kiến thức và thực tiễn tốt nhất... Việc hợp tác này sẽ mang đến những cơ hội vô giá cho sinh viên và nhà nghiên cứu của Đại học Bách khoa Hà Nội, thúc đẩy môi trường đổi mới, sáng tạo và xuất sắc, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ hệ thống vệ tinh.
 
20240708 ¦ú¦«¦¦ ¦ ¦d+¦ ¦°¦·¦d¦ MOU 07
PGS. Nguyễn Phong Điền - Phó Giám đốc ĐHBK Hà Nội - phát biểu tại buổi lễ
“Những nỗ lực chung của chúng ta sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho các tổ chức tương ứng của hai Trường mà còn đóng góp cho cộng đồng khoa học toàn cầu và xã hội nói chung.” – PGS. Nguyễn Phong Điền khẳng định.

Thay mặt Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc, GS. So Young Kim bày tỏ kỳ vọng sự hợp tác giữa đôi bên trong chương trình này thể hiện cam kết chung đối với sự phát triển chung và trao đổi kiến ​​thức, thúc đẩy các sáng kiến ​​nghiên cứu chung và thu hút các sinh viên tốt nghiệp tài năng của HUST, những người đam mê công nghệ vệ tinh, với mong muốn giải quyết những thách thức phức tạp và vượt qua các ranh giới của đổi mới công nghệ.
 
20240708 ¦ú¦«¦¦ ¦ ¦d+¦ ¦°¦·¦d¦ MOU 06
GS. So Young Kim - Phó Viện trưởng Viện KAITS - bày tỏ kỳ vọng sự hợp tác giữa hai đơn vị
Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) là một trường đại học định hướng nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới.

Theo nội dung ký kết, KAIST cam kết  hỗ trợ Đại học Bách khoa Hà Nội  các hoạt động đào tạo sinh viên về lĩnh vực Công nghệ hệ thống vệ tinh; Thúc đẩy và tạo điều kiện trao đổi giảng viên, học giả, sinh viên, thông tin học thuật và tài liệu;  Nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa các giảng viên, học giả và sinh viên tương ứng của cả hai tổ chức.
 
20240708 ¦ú¦«¦¦ ¦ ¦d+¦ ¦°¦·¦d¦ MOU 17
Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm
Tại buổi lễ, PGS. Hoàng Sĩ Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường Điện – Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội và GS. Joonhyuk Kang - Trưởng khoa Kỹ thuật Điện, KAIST đã ký kết Biên bản hợp tác giữa Trường Điện – Điện tử và Trường Kỹ thuật Điện (KAIST EE), cụ thể hóa nội dung thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghệ hệ thống vệ tinh mà Bách khoa Hà Nội và KAIST vừa ký kết.
 
Hương Giang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây