ĐH Bách khoa Hà Nội chắp cánh ước mơ cho những sinh viên vượt khó, ham học

Thứ ba - 14/04/2020 21:52

Nhận được sự hưởng ứng, tích cực đóng góp của cán bộ, cựu sinh viên và các doanh nghiệp, sáng 15/4/2020, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức đợt trao tặng thiết bị đầu tiên cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về thiết bị học tập, hỗ trợ các em học tập trực tuyến trong đợt dịch Covid-19.

PGSTS Đinh Văn Hải - Trưởng phòng Công tác Sinh viên - trao máy tính cho sinh viên Đoàn Thị Hồng Hằng

Đại diện các tổ chức, cá nhân đóng góp, hỗ trợ cho sinh viên, PGS.TS. Đinh Văn Hải – Trưởng phòng Công tác Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội - trân trọng trao máy tính cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Ký túc xá Trường; đồng thời bày tỏ hy vọng món quà sẽ chắp cánh cho những ý tưởng và ước mơ của các em, là trợ thủ đắc lực của các em trong quãng đường phía trước.

Vui mừng vì nhận được món quà thiết thực mong ước bấy lâu, Đoàn Thị Hồng Hằng – Sinh viên Viện Kinh tế và Quản lý – xúc động bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến nhà trường, các thầy cô giáo, các anh chị cựu sinh viên và doanh nghiệp hảo tâm đã giúp em có thêm công cụ để học tập hàng ngày. “Em xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ sử dụng hết công suất món quà này cho việc học của em tại Trường trong thời gian tới” – Hằng xúc động chia sẻ.

Đoàn Thị Hồng Hằng háo hức sử dụng chiếc máy tính mới lần đầu tiên trong đời em được sở hữu

Được biết, 75 sinh viên được nhận thiết bị trong đợt xét tặng đầu tiên đều là con em gia đình hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Điểm chung là các em đều nỗ lực học tập, điểm số khá cao.

Như Đặng Văn Sáng đang theo học tại Viện Cơ khí, quê ở Việt Yên, Bắc Giang. Cảnh nhà em vốn đã khó khăn nay tình hình dịch bệnh lại càng thêm eo hẹp. Đặng Văn Sáng chưa có máy tính, hàng ngày em dùng chiếc điện thoại cũ để học online. CPA của Sáng là 2,58.

Hay như Nguyễn Thị Bích Phượng, quê ở Hoằng Hóa, Thanh Hóa, đang học tại Viện Kỹ thuật Hóa học. Gia đình em ở vùng nông thôn khó khăn, thu nhập bấp bênh. Phượng hiện ở quê, hàng ngày học bằng chiếc điện thoại di động cũ kỹ nhưng đã đạt điểm CPA 2,96. Với em, có một chiếc máy tính là một giấc mơ.

Sinh viên Phạm Trọng Khang (áo đỏ) vui mừng nhận máy tính hỗ trợ việc học tập online

Còn hai sinh viên đang ở KTX trường là  Phạm Trọng Khang -  Viện Điện tử Viễn thông -  Quê Tiên Lãng, Hải Phòng và Đoàn Thị Hồng Hằng, Viện Kinh tế và Quản lý, quê ở Đông Hưng, Thái Bình là hai sinh viên có hoàn cảnh rất khó khăn,  gia đình thuộc diện hộ cận nghèo 2020. Điểm CPA của Khang và Hằng lần lượt là 2,17; 3,1.

Trong thời gian tới, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tiếp tục cùng với các doanh nghiệp, cá nhân tổ chức các chương trình hỗ trợ cho sinh viên gặp khó khăn về kinh tế. Mong rằng, với sự chung tay của tập thể cán bộ nhà trường, cựu sinh viên và doanh nghiệp, các sinh viên có thêm điều kiện để được trang bị các thiết bị học tập, sớm vượt qua những khó khăn trong giai đoạn này để có được nhiều kết quả tốt trong học tập và rèn luyện.

Sau hơn 1 tuần phát động, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã nhận được hơn 3 tỉ đồng tiền quyên góp của cán bộ, cựu sinh viên và 75 máy tính do các doanh nghiệp Sun*, Kaopiz, Đức Hùng Mobile và Cowell tặng để hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều doanh nghiệp như Samsung, Đức Hùng Mobile, FPT cũng cam kết giảm giá máy tính, máy tính bảng từ 15% đến 20% cho sinh viên Bách khoa Hà Nội.

Từ nguồn tiền quyên góp của cán bộ và cựu sinh viên, trong đợt này, Nhà trường sẽ hỗ trợ cho khoảng 3.000 sinh viên (mỗi sinh viên 1 triệu đồng) để mua máy tính, máy tính bảng có giá không quá 8 triệu đồng. Như vậy, tùy theo giá trị của thiết bị và mức giảm giá của nhà phân phối, tổng mức trợ giá có thể lên tới 35%. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được giảm giá gói dữ liệu tốc độ cao của các nhà mạng Vinaphone, Mobifone và Viettel.

 

Gia Hân. Ảnh: Kim Chi

Tác giả: Phạm Thanh Huyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây