Elitech - Kỹ thuật hóa học

Thứ ba - 20/11/2018 13:18

CTĐT TN KỸ THUẬT HÓA HỌC

Chương trình tài năng Kỹ thuật Hóa học đào tạo Cử nhân/Thạc sỹ giữ các vị trí chủ chốt trong nghiên cứu, giảng dạy, thiết kế, chế tạo, vận hành hệ thống thiết bị, quản lý, tổ chức triển khai sản xuất các sản phẩm ở quy mô công nghiệp phục vụ các lĩnh vực trong công nghiệp hóa chất, dầu khí

Mã xét tuyển:

Chỉ tiêu tuyển sinh: 30

Tổ hợp môn xét tuyển: Toán + Hoá

Thi tuyển sau khi nhập học vào Trường

Điểm trúng tuyển các năm trước

Kiến thức, kỹ năng đạt được sau tốt nghiệp

·       Kiến thức

• Được trang bị các kiến thức cơ sở và cốt lõi của ngành như Hóa vô cơ, Hóa hữu cơ, Hóa lý, Hóa phân tích, Quá trình và Thiết bị Công nghệ Hóa học… cùng với kiến thức chuyên sâu vững chắc và kỹ năng thực hành nghề nghiệp, đủ năng lực tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết kế, chế tạo, quản lý trong lĩnh vực kỹ thuật hóa học.

·       Kỹ năng

• Có kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp, sáng tạo, linh hoạt, thích nghi với môi trường làm việc nhóm đa ngành và quốc tế.

·       Ngoại ngữ

• Sử dụng hiệu quả Tiếng Anh trong giao tiếp và công việc, đạt điểm TOEIC từ 550 trở lên.

Thời gian đào tạo và khả năng học lên bậc học cao hơn

• Đào tạo Cử nhân: 4 năm

• Đào tạo tích hợp Cử nhân – Thạc sĩ: 5,5 năm

• Đào tạo tích hợp Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ: 8,5 năm

Các chuyên ngành đào tạo thạc sĩ phù hợp: Kỹ thuật Hóa học, Hóa học.

Cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập

Học bổng, hỗ trợ tài chính:

Theo chính sách học bổng chung của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội;

Học bổng trao đổi sinh viên, cơ hội thực tập:

Sinh viên có cơ hội nhận học bổng trao đổi, thực tập ngắn hạn 1-4 tháng ở các trường Đại học, Viện nghiên cứu lớn tại nước ngoài (Bỉ, Đức, Rumani, Tây Ban Nha, Úc, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan…).

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

• 100% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương khởi điểm phổ biến từ 15 triệu đồng.

• 50% sinh viên tốt nghiệp tiếp tục học lên bậc học cao hơn.

Vị trí việc làm tiêu biểu:

• Nhân sự chủ chốt trong lĩnh vực thiết kế, vận hành, quản lý công nghệ, quản lý sản xuất tại các công ty, nhà máy thuộc các tập đoàn kinh tế, công nghiệp quốc gia, tư nhân, đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hóa chất, dầu khí.

• Nghiên cứu viên, giảng viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu, các đơn vị kiểm định chất lượng… trong nước và quốc tế.

Viện Kỹ thuật Hóa học

Địa chỉ: Phòng 214 - C4, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: sce@hust.edu.vn

Website: http://chemeng.hust.edu.vn/tuyensinh