ĐH Bách Khoa HN khởi động chuỗi sự kiện “Trải nghiệm Đại học – Định hướng tương lai” cho mùa tuyển sinh 2020

Chủ nhật - 13/10/2019 01:45

Sau mùa tuyển sinh 2019 thắng lợi, chuỗi sự kiện trải nghiệm Đại học – định hướng tương lai của ĐH Bách Khoa HN đã quay trở lại vào sáng nay 13/10/2019 với sự tham gia của hơn 200 học sinh đến từ trường THPT Trần Hưng Đạo Nam Định. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động trải nghiệm sẽ được tổ chức từ tháng 10/2019 nhằm định hướng nghề nghiệp và tư vấn chọn ngành nghề cho học sinh THPT.

Trong buổi trải nghiệm đầu tiên, các em học sinh được thầy cô giới thiệu về Trường ĐHBK Hà Nội, mô hình và chương trình đào tạo. Ngoài ra các em được tham quan khuôn viên của Trường, trải nghiệm khám phá trung tâm năng lượng nguyên tử.... Và đặc biệt là chương trình giao lưu với các giảng viên, các anh chị sinh viên, trao đổi về định hướng nghề nghiệp, những khó khăn thách thức sẽ gặp phải trong quãng đời sinh viên.

Tham dự chương trình PGS.TS Trần Văn Tớp- Phó Hiệu Trưởng đã chia sẻ những câu chuyện về chọn ngành chọn nghề, những câu chuyện về bản thân của thầy đã từng trải qua cũng như cung cấp cho các em những thông tin thú vị về trường ĐHBK Hà Nội. Đây là chương trình trải nghiệm có ý nghĩa nhân văn trợ giúp các em học sinh lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập, phát triển nghề nghiệp của mình.

Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng đối với các bạn học sinh THPT Trần Hưng Đạo, Nam Định. Bạn Tuấn Anh học sinh lớp 12A3 có chia sẻ rằng: “Em đã có những trải nghiệm đầy thú vị. Các anh thầy cô các anh chị sinh viên hết sức thân thiện. Là một người say mê khoa học em sẽ cố gắng học tập thật tốt để sớm trở thành một sinh viên của ĐHBKHN”

Bạn Nguyệt Thu, học sinh lớp 12A3 rất xúc động trước sự tiếp đón nhiệt tình của thầy cô và các anh chị sinh viên, cảm ơn những thông tin bổ ích mà các thầy cô đã cung cấp cho chúng em. Bạn có chia sẻ rằng: “Từ trước đến giờ em cứ nghĩ Bách Khoa chỉ toàn đào tạo các chuyên ngành về kĩ thuật hôm nay qua chia sẻ của các thầy cô em mới biết ĐHBKHN còn là khối trường đào tạo về kinh tế, ngoại ngữ có uy tín. ĐHBKHN sẽ là một trong những lựa chọn của em trong khi đăng kí xét tuyển Đại học năm tới”

Chuyến xe từ 6 giờ sáng trở thầy trò trường THPT Trần Hưng Đạo Nam Định tràn đầy hứng khởi khi được tham gia buổi trải nghiệm này. Đánh giá chương trình, thầy Nguyễn Trọng Tuấn trưởng đoàn cho biết: Thầy hết sức xúc động trước những chia sẻ của PGS.TS Trần Văn Tớp với học sinh của mình. Thầy hy vọng qua buổi trải nghiệm này học sinh của mình có động lực để ôn tập cũng như định hướng nghề nghiệp, chọn ngành phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

Năm học 2018-2019 ĐHBK Hà Nội bắt đầu tổ chức chuỗi sự kiện “Trải nghiệm Đại học, Định hướng tương lai” với mục tiêu là cung cấp cho học sinh THPT những thông tin về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo, cũng như tạo cơ hội cho các em được tiếp xúc với môi trường giáo dục đại học. Đồng thời, tư vấn, trợ giúp các em lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập, phát triển nghề nghiệp sau này. Tiếp nối thành công của chương trình, năm học 2019 – 2020 này, ĐHBKHN kỳ vọng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng các em học sinh THPT trong việc định hướng nghề nghiệp, tư vấn chọn ngành, nghề.

Thông tin về tuyển sinh của ĐH Bách Khoa Hà nội và các sự kiện “Trải nghiệm Đại học, Định hướng tương lai” được đăng tải tại website: ts.hust.edu.vn

Ngọc Nam

Tác giả: Phạm Thanh Huyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây