Trung tâm quản lý Ký túc xá

I. CHỨC NĂNG

Trung tâm Ký túc xá (sau đây gọi tắt là Trung tâm KTX) là đơn vị dịch vụ, tham mưu giúp Hiệu trưởng quản lý, tổng hợp đề xuất ý kiến và tổ chức thực hiện công tác quản lý, đảm bảo các điều kiện hoạt động toàn bộ khu ký túc xá của nhà trường.

II.   NHIỆM VỤ

Trung tâm KTX có trách nhiệm quản lý hoạt động của Ký túc xá sinh viên.

-       Quản lý ký túc xá sinh viên; đảm bảo an ninh trật tự, môi trường sinh hoạt và giáo dục lành mạnh; đẩy mạnh phong trào tự quản trong sinh viên.

-       Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy, chống thiên tai, chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trong Ký túc xá.

-       Phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất các mô hình, phương án quản lý ký túc xá theo hướng văn minh, hiện đại.

-       Thực hiện chế độ báo cáo tài chính, hạch toán thu chi, thực hiện nghĩa vụ tài chính đúng nguyên tắc, quy định của Nhà nước và Nhà trường.

-       Thực hiện chế độ báo cáo thống kê theo đúng quy định.

-       Xây dựng kế hoạch hàng năm về tổ chức nhân sự, thu chi tài chính, quy chế lưu trú xếp ở sinh viên nội trú.

-       Ban hành các văn bản, nội quy, quy trình cụ thể để chỉ đạo điều hành các hoạt động quản lý sinh viên nội trú KTX.

-       Xếp ở sinh viên nội trú theo từng nhà đúng đối tượng và đúng số lượng,

-       Xây dựng kế hoạch hàng năm về sửa chữa nâng cấp nhà ở, công trình hạ tầng. Phối hợp với các phòng ban chức năng triển khai các dự án trong KTX.

-       Phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, TNXK tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao cho sinh viên nội trú.

-       Hỗ trợ sinh viên không may bị ốm đau trong quá trình ở nội trú KTX.

III. CƠ CẤU TỔ CHỨC

1. Ban Giám đốc:

Giám đốc trung tâm do Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa bổ nhiệm và miễn nhiệm và là người điều hành mọi hoạt động của trung tâm, tuân thủ theo quy định của Nhà trường và pháp luật Nhà nước.

Giám đốc:

ThS. Nguyễn Hữu Khôi
Địa chỉ: P101 – B9  - Văn phòng Trung tâm QL – KTX
Điện thoại:   043.869.2942
Email: khoi.nguyenhuu@hust.edu.vn

Phụ trách chung, tổ chức, quản lý sinh viên nội trú.

Phó

Giám đốc:

CN. Vũ Văn Trường
Địa chỉ: P101 – B9  - Văn phòng Trung tâm QL – KTX
Điện thoại:   043.869.2942
Email: truong.vuvan@hust.edu.vn

Phụ trách an ninh trật tự, sửa chữa nhỏ

2.   Các tổ công tác:

1. Văn phòng tổng hợp (Văn thư, Quản lý hộ khẩu, kế toán, thủ quỹ, thủ kho).

-     Tổ chức, xây dựng các quy định phục vụ công tác quản lý sinh viên.

-     Thực hiện thủ tục đón tiếp lưu trú, thu tiền lưu trú, bồi thường, tiền phạt (nếu có).

-     Thông báo trên hệ thống loa KTX, qua tin nhắn, phần mềm hoặc điện thoại.

1. Cán bộ quản nhà sinh viên nội trú, (các nhà ở trong KTX).

-     Bố trí xếp ở sinh viên đúng đối tượng và đúng số lượng quy định.

-     Kết hợp kế toán và thủ quỹ thu tiền lệ phí ở của sinh viên.

-     Theo dõi tạm trú, tạm vắng, đảm bảo an ninh trật tự, nhắc nhở sinh viên duy trì trật tự nội vụ vệ sinh trong phòng và khu vực công cộng.

-     Quản lý tài sản trong nhà ở được giao quản lý.

-     Phối hợp với TNXK, sinh viên tích cực, phòng bảo vệ xử lý các vụ việc vi phạm trong phạm vi giải quyết.

1. Bộ phận quét mặt bằng:

-     Đảm bảo khuôn viên KTX và đường đi từ cổng Trần Đại Nghĩa tới đường Tạ Quang Bửu sạch sẽ, gọn gàng, vận chuyển rác tới đúng nơi quy định

1. Các tiểu ban: Hoạt động trên nguyên tắc kiêm nhiệm
  • Tiểu ban sửa chữa

-  Chịu trách nhiệm quản lý chung hoạt động điện các nhà, hệ thống giếng khoan, trạm bơm hoạt động ổn định.

-  Phối hợp với cán bộ quản nhà thường xuyên kiểm tra nề mộc, điện, nước và lên phương án sửa chữa kịp thời.

-     Bộ phận sửa chữa cùng cán bộ quản nhà kiểm tra các hỏng hóc trong KTX ( cửa ra vào, cửa sổ, trần, tường, đường cấp nước, van vòi, automat, công tơ, bóng điện hỏng, ổ cắm, công tắc….) để có kế hoạch sửa chữa, thay thế kịp thời.

• Tiểu ban an ninh trật tự

-        Đảm bảo an ninh trật tự các nhà và toàn bộ khu KTX, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ việc: Mất cắp tài sản, cư trú trái phép, đánh bài bạc, uống rượu say gây mất ANTT

- Chủ động phối hợp với Bảo vệ, Thanh niên xung kích, Công an Phường Bách khoa giải quyết dứt điểm các vụ việc, không để phát sinh phức tạp.

• Tiểu ban trật tự nội vụ và vệ sinh môi trường

- Giám sát bộ phận vệ sinh chung và kiểm tra công tác vệ sinh các nhà, trật tự nội vụ trong phòng, hành lang, khu vực công cộng duy trì công tác vệ sinh chung trong ký túc xá vào nề nếp thường xuyên.

• Tiểu ban Phòng cháy chữa cháy

- Đảm bảo việc thực hiện các quy định an toàn phòng cháy chữa cháy trong KTX.

- Thực hiện công tác tập huấn phòng chống cháy nổ hàng năm cho cán bộ và sinh viên.